เวนเกอร์โทษเปาเป่าจุดโทษทำปืนแตก

อาร์แซน เวนเกอร์ กุนซืออาร์เซนอล เปิดปากตำหนิการทำหน้าที่ตัดสินของ นัล สวอร์บริค ที่เป่าจุดโทษให้วัตฟอร์ดในเกมที่พวกเขาบุกแพ้ 1-2 ในศึกพรีเมียร์ คู่ดึก เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา เกมพรีเมียร์ลีก คู่สุดท้าย

ที่วิคาเรจ โร้ด “ปืนใหญ่”บุกนำก่อนในครึ่งแรกจากการโหม่งของแพร์ แมร์เตซัคเกอร์ อย่างไรก็ตามครึ่งหลัง”แตนอาละวาด”มาตามตีเสมอจากการจังหวะจุดโทษที่เฮคเตอร์ เบเญริน โดนเป่าในจังหวะที่เข้าเบียดริชาร์ลิสันในกรอบเขตโทษ ก่อนที่ทรอย ดีนี่ย์ จะซัดเข้าไป สุดท้ายเป็นทอม เคลฟเวอร์ลี่ย์ที่ได้ซัดล่อเป้าในช่วงทดเวลาบาดเจ็บช่วยเจ้าถิ่นพลิกชนะ 2-1 และเก็บสามคะแนนไปอย่างเจ็บแสบ

หลังเกมมีประเด็นในจังหวะจุดโทษที่ดูภาพช้าแล้วไม่ค่อยชัดเจนเท่าไหร่นัก ซึ่งเวนเกอร์ให้ความเห็นกับจังหวะนี้ว่า “การเป่าจุดโทษแบบนั้นมันเป็นการตัดสินใจที่น่าผิดหวังมาก”

“จริง ๆ เราก็ต้องยอมรับมัน เรามีโอกาสหลายครั้งที่จะยิงประตูที่สอง จังหวะเดี่ยวกับผู้รักษาประตูเราก็พลาดไปหมด ท้ายที่สุดเราก็โดนลงโทษจนพ่ายแพ้จนได้”

“ผู้ตัดสินอยู่ใกล้กว่าผม ดังนั้นคุณก็ต้องเชื่อการตัดสินใจของเขา แต่อย่างไรก็ตาม พอได้ดูภาพรีเพลย์อีกครั้งมันก็ยากที่จะเข้าใจได้เหมือนกัน”

“เราพลาดในบอลจังหวะสุดท้ายหลายครั้งด้วย ซึ่งมันเป็นสิ่งที่เราควรจะทำได้ดีกว่านี้ แต่ตราบใดที่คุณยิงประตูที่สองไม่ได้ การตัดสินอะไรก็ตาม ก็มักลงโทษคุณได้ทั้งนั้น”

ทางด้านมาร์โก ซิลวา กุนซือวัตฟอร์ด ก็ได้ออกมาบอกว่าจังหวะนั้นลูกทีมของเขาไม่ได้พุ่งล้มเอาจุดโทษแน่นอน “แน่นอนผมเคารพการตัดสินใจของผู้ตัดสิน ตอนที่ผมเห็นนั้นมัน 50/50 มันไม่ใช่การตัดสินใจที่ง่าย ถ้าผู้ตัดสินไม่เป่าให้เราผมก็ยอมรับได้”

“แต่ผมไม่ได้ได้มองว่ามันเป็นการพุ่งล้ม ตอนนั้นผมไม่คิดว่ามันเป็นการตบตาผู้ตัดสินอย่างแน่นอน”

ผลการแข่งขันดังกล่าวดังกล่าาวทำให้วัตฟอร์ดทำแต้มขึ้นไปรั้งอันดับที่ 4 ของตาราง ขณะที่อาร์เซนอลรั้งอยู่อันดับที่ 6

Copyright © 2018. All rights reserved.