
โชเซ่ มูรินโญ่ ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดกล่าวหลังเกมว่าการเล่นเกมรับให้เหนียวแน่นไม่ได้เป็นสิ่งที่เลวร้ายเหมือนที่หลายคนชอบคิดกัน
หลังจากที่ “ปีศาจแดง” ต้องออกแรงเหนื่อยกว่าที่จะบุกเชือดเบนฟิก้า ลิสบอน 1-0 มูรินโญ่พาแมนฯยูฯ บุกซิวชัยเบนฟิก้า ลิสบอน ถึงเอสตาดิโอ ดา ลุซ ในเกม ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม เอ เมื่อวันพุธที่ผ่านมา
ประตูเดียวในเกมนี้มาจากจังหวะที่ มาร์คัส แรชฟอร์ด กองหน้าของทีมเยือนเล่นกึ่งยิงกึ่งผ่านในจังหวะที่ได้ลูกฟรีคิก แต่ มิเล สวิลาร์ ประตูวัย 18 ปีของเจ้าถิ่นพยายามถอยไปรับ ไม่ยอมชกบอลทิ้ง จนทำให้ทั้งเขาและบอลข้ามเส้นประตู
ซึ่งที่จริง เบนฟิก้า ก็มีโอกาสทำประตูอยู่บ้างเหมือนกัน แต่เกมรับของ แมนฯ ยูไนเต็ด ก็รับมือเอาไว้ได้หมด
มูรินโญ่ กล่าวหลังเกมว่า “เราครองเกมเอาไว้ได้ตลอดเวลา ผมไม่เคยคิดว่าเราจะเสียประตูเลย เราเล่นเกมรับกันได้เหนียวแน่นมากๆ บางครั้งผมรู้สึกว่าการเล่นเกมรับที่ดีมันเป็นสิ่งที่เลวร้ายเหมือนเป็นอาชญากรรม”
“ผมคิดว่ามันไม่ใช่อาชญากรรมหรอก การเล่นเกมรับที่ดีน่ะเป็นขั้นตอนหนึ่งสำหรับการได้ผลการแข่งขันที่ยอดเยี่ยม ตอนนี้เราเก็บได้ 9 คะแนนแล้ว ตามพื้นฐานแล้วเราก็ต้องการอีก 1 คะแนนสำหรับการผ่านเข้าสู่รอบต่อไป”
“เราขอแค่ชนะอีก 1 นัดเพื่อเป็นแชมป์กลุ่ม ตอนนี้เราเหลือเกมในบ้านอีก 2 นัด ซึ่งในจำนวนนั้นเราก็ขอแค่ชนะนัดเดียวเท่านั้นซึ่งเราต้องทำให้ได้”
มูรินโญ่ เสริมว่าเกมนี้ตนกับลูกทีมวางแผนที่จะป่วน สวิลาร์ เอาไว้อยู่แล้ว “ผมรู้ดีว่าเขาน่ะเก่งแค่ไหน และผมก็บอกกับลูกทีมไปว่าเขาเก่งมากๆ แต่เราวางแผนนิดหน่อยในการพยายามทำให้เขาเจอกับสถานการณ์ที่ยากลำบาก ดังนั้นพอเราได้ลูกเตะมุม เราเลยให้นักเตะหลายคนไปอยู่ใกล้ๆ เขา เพื่อทำให้เขามีความมั่นใจที่จะออกมาตัดบอลน้อยลง”
“ส่วนพอได้ลูกฟรีคิกแล้วนั้น เราก็รู้ดีว่าเขาจะเล่นแบบเสี่ยงๆ หลายครั้ง คนที่จะกล้าเล่นแบบเสี่ยงๆ ได้ก็มีแต่ผู้รักษาประตูชั้นยอดอย่างเขาเท่านั้นแหละ ผมคิดว่าเขาโชคร้ายมากในเกมนี้”มูรินโญ่กล่าวทิ้งท้าย
ส่วนผลอีกคู่ในกลุ่มเอ ซีเอสเคเอ มอสโก แพ้ บาเซิล 0-2
ผลแชมเปี้ยนส์ ลีก คู่อื่น ๆ เมื่อคืนวันพุธที่ผ่านมา
กลุ่มบี : อันเดอร์เลชท์ แพ้ เปแอสเช 0-4,บาเยิร์น ชนะ เซลติก 3-0
กลุ่มซี : คาราบัค เสมอ แอต.มาดริด 0-0,เชลซี เสมอ โรม่า 3-3
กลุ่มดี: บาร์เซโลน่า ชนะ โอลิมเปียกอส 3-1,ยูเวนตุส ชนะ สปอร์ติ้ง 2-1