กันพลาด! โต๊ะเล็กไทยเตรียมหนีบ ‘กัปตันช้าง’ ลุยอาเซียนล้างโทษแบน

ความเคลื่อนไหวทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ชุดเตรียมลุยศึกชิงแชมป์อาเซียน 2017 ระหว่างวันที่ 26 ต.ค.-3 พ.ย.นี้ ล่าสุดในกรณีของ กฤษดา วงษ์แก้ว ที่ได้รับใบแดง จากการแข่งขัน เอเชี่ยนอินดอร์มาเชียอาร์ตเกมส์ 2017 รอบ 8 ทีมสุดท้าย ที่ขุนพลโต๊ะเล็กไทย พ่าย อิหร่าน 4-10 ทำให้ “กัปตันช้าง” จะพลาดการลงสนามให้กับทีมชาติไทยเป็นจำนวน 2 นัด หากทีมไทยสามารถผ่านเข้าไปแข่งขันในศึกชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบสุดท้าย ที่ประเทศไต้หวัน ในช่วงต้นปีหน้าได้สำเร็จ

โดยทางสมาคมฟุตบอลได้ประสานไปทาง เอเอฟซี ว่าในทัวร์นาเม้นต์ชิงแชมป์อาเซียนจะสามารถล้างใบแดงได้หรือไม่ แต่ก็ยังไม่มีคำตอบที่ชัดเจนกลับมา รวมถึงในระเบียบของการแข่งขันของเอเอฟซีก็ไม่ได้ระบุขั้นตอนที่ชัดเจนไว้ ทำให้ทางทีมโต๊ะเล็กไทย ตัดสินใจที่จะหนีบ “กัปตันช้าง” กฤษดา วงษ์แก้ว เพื่อเข้าร่วมเป็น 1 ใน 14 ขุนพลนักเตะชุดสุดท้าย สำหรับลุยศึกชิงแชมป์อาเซี่ยน 2017 ที่จะเปิดฉากแข่งขันในช่วงสัปดาห์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพื่อเตรียมความพร้อมไว้ก่อน

ส่วนกลุ่มนักเตะที่เข้าร่วมฝึกซ้อมกับทีมชาติไทยในช่วงที่ผ่านมา หลังจากได้ลงอุ่นเครื่องนัดแรก และเอาชนะ สมุทรสาคร ทีมจากศึกฟุตซอลไทยลีก 7-4 ทางด้าน โฆเซ่ มาเรีย ปาซอส เมนเดส “ปูลปิส” กุนซือใหญ่ทีมโต๊ะเล็กไทย เตรียมจะใช้เกมอุ่นเครื่องนัดสุดท้าย ที่จะพบ ม.เกษมบัณฑิต วันที่ 23 ต.ค. ที่สนามอาคารศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา ชั้น 3 กกท. เวลา 14.00 น. นี้ เป็นเกณฑ์การคัดเลือกนักเตะชุดที่ดีที่สุด เพื่อลุยศึกชิงแชมป์อาเซี่ยน 2017 ที่ประเทศเวียดนาม ต่อไป โดยการแข่งขันรายการนี้ จะคัดเลือก 4 ชาติ จากโซนอาเซียน เข้าร่วมการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบสุดท้าย ที่ประเทศไต้หวันต่อไป

Copyright © 2018. All rights reserved.