‘บีจีเอฟซี’ รับโล่เกียรติคุณพัฒนาสังคมเป็นเลิศ


เมื่อวันที่ 25 ต.ค.60 ที่ห้องแถลงข่าวสนาม ลีโอ สเตเดี้ยม ดร.มานิตย์ มณีธรรม รองอธิบดีกรมกิจการเด็กและเยาวชน กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ มอบโล่เกียรติคุณให้กับ สโมสรฟุตบอลบางกอกกล๊าส ที่ให้การสนับสนุน และพัฒนาสังคมเป็นเลิศในโครงการ “เพชรน้ำหนึ่ง” มาด้วยดีตลอดในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา โดยมีนายศุภสิน ลีลาฤทธิ์ รองประธานสโมสรฟุตบอลบางกอกกล๊าส เป็นผู้รับมอบ

สำหรับโครงการ “เพชรน้ำหนึ่ง” มีแผนพัฒนาเด็กใน 8 รูปแบบอาทิ กีฬา, ดนตรี, ศิลปะ รวมถึงวิชาการ ซึ่งทาง บีจีเอฟซี ได้เข้าไปมีส่วนพัฒนาด้านกีฬาฟุตบอลผ่านทางสถานสงเคราะห์เยาวชน มูลนิธิบ้านมหาราช ไม่ว่าจะเป็น การมอบบัตรเข้าชมการแข่งขันทั้ง บีจีเอฟซี และ บีจีวีซี, การจัดโครงการ บีจีเอฟซี ฟุตบอลคลีนิค ที่นำผู้ฝึกสอนไปร่วมสอนทักษะฟุตบอลและมอบอุปกรณ์กีฬา, นำเยาวชนในสถานสงเคราะห์เข้าร่วมโครงการ “BGFC Lucky Boy” จูงมือนักกีฬาลงสนามทุกเกมในที่สนาม ลีโอ สเตเดี้ยม รวมถึงอนุญาตให้ทีมฟุตบอลสถานสงเคราะห์ใช้สนามซ้อมด้านหน้า บริษัท บางกอกกล๊าส จำกัด (มหาชน) สัปดาห์ละ 3 ครั้ง ซึ่งนายศุภสิน กล่าวถึงความร่วมมือของทั้ง 2 ฝ่ายว่า

“เป็นสิ่งที่เราทำร่วมกันมากว่า 2 ปี แล้ว ซึ่งเราให้การสนับสนุนทางมูลนิธิฯ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการส่งผู้ฝึกสอนเข้าไปให้กับทางบ้านมหาราช ที่จะได้เรียนรู้การฝึกซ้อมอย่างมืออาชีพ หรืออย่างเกมการแข่งขันในบ้านเราก็ให้น้องๆ มาเป็นมาสค็อตเดินจูงมือนักกีฬาลงสนาม รวมถึงการหยิบยื่นโอกาสผ่านกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งเป็นการทำงานร่วมกันมาอย่างยาวนาน และเราก็เต็มใจที่จะช่วยเหลือไปเรื่อยๆ ในอีกหลายๆ ปีถัดไป”

ด้าน ดร.มานิตย์ มณีธรรม กล่าวเสริมถึงเป้าหมายของความร่วมมือว่า “ก่อนอื่นเราต้องขอบคุณทาง บางกอกกล๊าส ที่หยิบยื่นโอกาสดีๆ ให้กับสังคมด้วยการเข้ามาช่วยพัฒนาฟุตบอลให้กับเด็กๆ ที่สถานสงเคราะห์บ้านมหาราช ซึ่งแผนงานในปีนี้เราได้ส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันกับสถานสงเคราะห์โลก ซึ่ง 2 ปีที่ผ่านมาผลงานเรายังไม่ดีนัก ก็หวังว่าทาง บีจี จะเข้ามาสนับสนุนจัดการแข่งขัน รวมคัดเลือก รวมถึงเข้ามาฝึกสอนให้กับทีม ซึ่งเราหวังเป็นอย่างน้อยๆ ว่าในการแข่งขันระดับโลกครั้งต่อไปเราจะทะลุผ่านเข้าสู่รอบ 2 หรือทำผลงานได้ดีกว่านี้”

Copyright © 2018. All rights reserved.