ไม่เกี่ยวกัน! ‘กัปตันช้าง’ ติดแบนแค่เอเชียนอินดอร์เกมส์

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 25 ต.ค. ที่ห้องมิโมซ่า ฮอลล์ โรงแรม เฟิร์ส โฮเตล ได้มีการประชุมผู้จัดการทีมการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์อาเซี่ยน 2017 โดยทีมชาติไทย ได้ส่ง นายดาวิด ชัยมี อบาลเต้ และ นายคมสัน ไทยกิ่ง เจ้าหน้าที่ทีม เข้าร่วมการประชุม โดยทีมชาติไทย จะใส่ชุดดำ ลงสนามพบ สปป.ลาว, ชุดขาว พบ ติมอร์เลสเต้ และ ชุดดำ พบ มาเลเซีย ในการแข่งขันรอบแรก

นอกจากนี้เกมที่ทีมชาติไทย จะพบ สปป.ลาว ในนัดเปิดสนามของกลุ่ม บี วันที่ 26 ต.ค.นี้ จะมีการยืนไว้อาลัยแด่สมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ก่อนการแข่งขัน โดยกฎการเข้ารอบกรณีที่มีคะแนนเท่ากัน จะนับประตูได้เสีย และเฮดทูเฮดตามลำดับ

ส่วนกรณีของ กฤษดา วงษ์แก้ว ที่ติดโทษแบนจาการแข่งขันเอเชี่ยนอินดอร์มาเชี่ยลอาร์ตเกมส์ 2017 ทางเจ้าหน้าที่ของ เอเอฟซี ที่เดินทางมาควบคุมการแข่งขันในครั้งนี้ ได้ยืนยันว่าโทษแบนของ กฤษดา จะไม่นับรวมกับการแข่งขันรายการอื่นๆ ทำให้หากทีมชาติไทยสามารถผ่านเข้าไปแข่งขันในศึกฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบสุดท้ายได้ “กัปตันช้าง” จะสามารถลงสนามให้กับทีมชาติไทยได้อย่างไร้ปัญหา

หลังจากนั้นได้มีงานการแถลงข่าวความพร้อมของทีมที่จะเข้าร่วมการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์อาเซี่ยน 2017 รอบแรก โดยกลุ่ม บี ได้ แก่ ไทย, มาเลเซีย, ติมอร์เลสเต้ และ สปป.ลาว ร่วมการแถลงความพร้อม

โฆเซ่ มาเรีย ปาซอส เมนเดส “ปูลปิส” กุนซือใหญ่ของทีมชาติไทย เผยถึงความพร้อมครั้งนี้ว่า “เป็นการแข่งขันที่ไม่ง่าย ทุกทีมล้วนแต่เป็นทีมที่ดี ขอดูแบบนัดต่อนัดเราจะไม่ประมาททีมคู่แข่ง เพราะ มาเลเซีย แสดงให้เราเห็นมาแล้วในซีเกมส์ว่าเป็นทีมหนุ่มที่แข็งแกร่ง ดังนั้นเราจะเต็มที่ในทุกนัดที่ลงสนาม ส่วนการที่เราไม่ได้เรียก ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง มาร่วมแข่งขันครั้งนี้ เพราะช่วง 2 ปี ที่ผ่านมา ตั้งแต่เสร็จสิ้นศึกฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2016 เขาไม่ได้หยุดพักเลย แต่ยังเชื่อมั่นในกลุ่มนักเตะดาวรุ่งที่เราเตรียมทีมกันมาว่าทุกคนจะสามารถทำผลงานได้เป็นอย่างดี”

ด้าน ชิว ชู ยอง เฮดโค้ชใหญ่ของมาเลเซีย เผยว่า “ไม่มีนัดไหนง่ายเลย เกมนัดแรกยากเสมอ เราต้องเตรียมทีมให้พร้อม เพราะอยู่ร่วมกลุ่มกับทีมชั้นนำอย่างทีมชาติไทย และมี ปูลปิส เฮดโค้ชที่ตนยอมรับในฝีมือ ตนหวังว่าทีมจะมีผลงานที่ดีในการแข่งขันครั้งนี้

ส่วน บรูโน่ ตอเรส เฮดโค้ชของทีม ติมอร์เลสเต้ เผยว่า “การร่วมการแข่งขันครั้งนี้ ถือเป็นงานที่ยากของเรา เพราะอยู่ร่วมกลุ่มกับทีมชั้นนำระดับโลกอย่างไทย นอกจากนี้คู่แข่งอย่าง มาเลเซีย และ ลาว ก็จะประมาทไม่ได้ เป้าหมายของเรา คืออยากจะผ่านเข้าสู่รอบรองให้ได้”

ขณะที่ ศรีเสวย ชัยชนะศรี กุนซือใหญ่ของทีมชาติ สปป.ลาว กล่วว่า “เป็นครั้งแรกที่เราได้ร่วมการแข่งขัน การเจอกับทีมชาติไทยที่เป็นแชมป์เก่า เราหวังจะทำผลงานให้ดีที่สุด”

โดยการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์อาเซี่ยน 2017 นัดเปิดสนามของ สาย บี วันที่ 26 ต.ค. ไทย พบ สปป.ลาว เวลา 17.00 น. มาเลเซีย พบ ติมอร์เลสเต้ เวลา 19.30 น.

สำหรับการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์อาเซี่ยน 2017 ฝ่ายจัดการแข่งขันจะเปิดให้แฟนฟุตซอลเข้าชมฟรี ตลอดทั้งทัวร์นาเม้นต์ และจะคัดเอา 4 ทีม จากอาเซี่ยน เข้าไปแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบสุดท้าย ที่ ประเทศไต้หวัน ช่วงเดือน ก.พ.ปีหน้า

Copyright © 2018. All rights reserved.