คล็อปป์ไม่เฉลยโรเตชั่นหงส์เสาร์นี้

เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือลิเวอร์พูลออกมาบอกว่าอยากให้นักเตะของเขาไปสนใจเสียงวิจารณ์ที่ถาโถมเข้ามา นอกจากนี้ยังไม่เปิดเผยว่าจะโรเตชั่นทีมหรือไม่ก่อนจะลงสนามพบกับฮัดเดอร์สฟิลด์ ทาวน์วันเสาร์นี้

กุนซือชาวเยอรมันปฏิเสธที่จะบอกว่าเดยัน ลอฟเรนหรือซิมง มิโญเล่ต์จะโดนดร็อปหรือไม่ ภายหลังจากที่ทำพลาดในเกมที่พวกเขาพ่ายต่อท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ 1-4 ในสัปดาห์ที่แล้ว

อย่างไรก็ตามคล็อปป์ได้ทำการเปิดเผยว่าเขาไม่ให้ความสนใจในเสียงวิจารณ์เลยแม้แต่น้อย แล้วก็อยากให้นักเตะอย่างเช่นลอฟเรนและมิโญเล่ต์ทำในแบบเดียวกัน เมื่อถามว่าเขาจะทำการโรเตชั่นหรือไม่หลังจากเกมรับผลงานย่ำแย่ในนัดเจอกับสเปอร์ส

คล็อปป์ตอบว่า “ผมว่าประเดี๋ยวเราก็จะได้รู้กัน”

“นั่นคืองานของเราและนั่นคือโลกภายนอก พอเราทำพลาดเราไม่สงสัยหรอกว่าจะมีใครสังเกตได้หรือเปล่า”

“ผมไม่ทำให้พวกเขาผิดหวังหรอก ผมไม่ให้เรื่องแบบนั้นเกิดขึ้น ผมหวังว่าพวกเขาฉลาดพอที่จะไม่อ่านเรื่องเหล่านั้น” ในการให้สัมภาษณ์กับทางสำนักข่าว บีบีซีสำหรับเกมในวันเสาร์นี้

คล็อปป์ยังได้พูดถึงเสียงวิจารณ์ที่มุ่งตรงมาหาเขาโดยเฉพาะหลังจากเก็บชัยชนะได้แค่เกมเดียวจาก 6 นัดในพรีเมียร์ลีกว่าไม่สนใจในเรื่องนี้

“ผมอายุ 50 ปีแล้วและความคิดผมก็ชัดเจนมาก ผมไม่อ่านสิ่งเหล่านี้หรอก”

“มันไม่เห็นเกี่ยว ทำไมผมต้องไปอ่านสิ่งที่ใครสักคนบอกว่าผมไม่รู้เรื่องเกี่ยวกับฟุตบอลเลย ผมไม่เคยสนใจ มันไม่ถูกต้องแต่กลับกันมันก็ไม่ได้ช่วยอะไร แล้วทำไมผมต้องอ่านด้วย”

“สำหรับนักเตะแล้วหากพวกเขาไม่อ่านก็จะเป็นเรื่องดีมาก แต่กลับกันมันก็ไม่ใช่ปัญหาใหญ่ที่สุดในโลกแม้แต่น้อย”

“เราทำพลาดในเกมนั้น ถ้าหากคนพูดว่า ‘คุณทำพลาด!’ เราก็ทราบดีอยู่แล้ว ไม่ต้องสนใจเรื่องอื่น ไปมุ่งมั่นแก้ตัวดีกว่า”

“สำหรับเรื่องการตอบสนองนั้น ถ้าหากคุณรู้สึกไม่ดีคุณก็ต้องเปลี่ยนสถานการณ์ให้ได้ นั่นคือสิ่งที่พวกเขาต้องทำอยู่แล้ว” คล็อปป์ทิ้งท้าย

Copyright © 2018. All rights reserved.