‘บิ๊กป๋อม’ อัดฉีด 68 ล้านดองคว้าแชมป์โต๊ะเล็กอาเซียน

ความเคลื่อนไหวของทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ชุดลุยศึกชิงแชมป์อาเซียน 2017 หลังจากคว้า 3 นัดรวดในรอบแรก ด้วยการเอาชนะ ลาว 14-0 ชนะ ติมอร์เลสเต้ 17-2 ชนะ มาเลเซีย 6-3 และผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศด้วยการเป็นอันดับ 1  ของสาย บี พร้อมทำสถิติยิงประตูในศึกชิงแชมป์อาเซี่ยน ทะลุ 650 ประตู โดยเตรียมรอพบทีมอันดับสองในสายเอระหว่าง เวียดนาม เจ้าภาพ กับ เมียนมา โดยหากใครแพ้มีสิทธิ์ที่จะไขว้สายไปพบกับทีมชาติไทยต่อไป 
 
เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 30 ต.ค.60 ทีมโต๊ะเล็กทีมชาติไทยได้เดินทางมาฝึกซ้อมเตรียมความพร้อมของทีมที่สนามแข่งขัน ของ สโมสร ไท ซอน นัม  ซึ่ง โฆเซ่ มาเรีย ปาซอส เมนเดส “ปูลปิส” กุนซือใหญ่ของทีมโต๊ะเล็กไทยได้เน้นหนักในเรื่องของเกมรุกทั้งจังหวะการเข้าทำจากลูกคิกอินในตำแหน่งต่างๆ และปิดท้ายด้วยการติวเข้มจังหวะพาวเวอร์เพลย์ โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่งจึงเสร็จสิ้น 
 
โดย โฆเซ่ มาเรีย ปาซอส เมนเดส “ปูลปิส” กุนซือทีมชาติไทย ชาวสเปน ได้เผยว่าถึงโอกาสที่จะต้องเจอกับคู่แข่งจากสาย เอ ว่า “ทั้งสองทีมจากกลุ่มเอที่เข้ารอบทั้งเวียดนาม และเมียนมา เป็นทีมที่แข็งแกร่ง ไม่ธรรมดา เวียดนาม เคยผ่านฟุตซอลโลกมาแล้ว ส่วนเมียนมา สามารถแย่ง อินโดนีเซีย เข้ารอบมาได้แสดงว่าพัฒนาอย่างก้าวกระโดดหากเทียบจากซีเกมส์ ที่มาเลเซีย ที่ผ่านมา ซึ่งเราต้องไม่ประมาท และเตรียมแท็กติกให้ดีเพื่อรับมือทั้งสองทีม และคว้าแชมป์ให้ได้”
  
ด้าน  “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลแห่งชาติ เผยว่า “ตนพอใจมากกับผลงานทั้ง 3 นัดของนักเตะชุดนี้ ที่ส่วนใหญ่เป็นดาวรุ่งความหวังใหม่ของทีมชาติไทย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องทีมเวิร์ก การขึ้นเกมรุก ส่วนนัดที่ชนะ มาเลเซีย 6-3 หลายคนอาจมองว่าต่ำกว่ามาตรฐาน แต่ตนมองว่าทุกคนทำได้ดีแล้ว ครึ่งแรกเล่นได้อย่างยอดเยี่ยม แต่ครึ่งหลังอาจต้องปรับเรื่องความสม่ำเสมอ ซึ่งตรงนี้มีปัจจัยหลายอย่างทั้งเรื่องความฟิต ที่เราเตะมา 3 นัดติดต่อกัน และเรื่องประสบการณ์ เชื่อว่านัดต่อๆไปการเล่นของชุดนี้จะพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ”
 
โดยในศึกอาเซี่ยนครั้งนี้ “บิ๊กป๋อม” เตรียมโบนัสพิเศษให้นักเตะทุกคนเพื่อตอบแทนความทุ่มเท และฟอร์มอันยอดเยี่ยม โดยในรอบรองชนะเลิศ หากชนะผ่านไปถึงรอบชิงชนะเลิศจะมอบอัดฉีดให้ 27.2 ล้านเวียดนามดองหรือ 4 แสนบาท และหากคว้าแชมป์ได้จะมอบอีก 40.9 ล้านเวียดนามดองหรือ 6 แสนบาท รวมเป็น 68.2 ล้านเวียดนามดอง หรือ 1 ล้านบาท
 
ส่วน สรัญ รังคสิริ ผู้จัดการทีมชาติไทยกล่าวหลังทีมชาติไทยชนะ 3 นัดรวดในรอบแรกลิ่วเข้ารอบรองชนะเลิศโดยมองว่า ”งานนี้พลพรรคนักเตะทีมโต๊ะเล็กไทยทะยานถึงรอบชิงชนะเลิศแน่นอน โดยกล่าวว่า “ยินดีสำหรับผู้เล่นด้วยครับ ถือเป็นประสบการณ์ที่ดีสำหรับนักฟุตซอลรุ่นใหม่ที่จะเข้ามาทดแทนรุ่นพี่ๆในอนาคต  โดยครั้งนี้เชื่อว่าทีมน่าจะเข้าไปชิงกับเจ้าภาพเวียดนาม ขอให้คนไทยช่วยส่งกำลังใจไปเชียร์ทีมชาติไทยด้วยครับ”
 
สำหรับการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน 2017 รอบรองชนะเลิศ ทีมชาติไทย อันดับ 1 ของ สาย บี จะพบอันดับ 2 ของสายเอ ระหว่าง เวียดนาม กับ เมียนมา โดยหากทีมชาติไทย พบ เมียนมา จะแข่งขันเวลา 16.00 น. แต่หากพบ เวียดนาม จะแข่งขันเวลา 19.00 น. ที่ สนาม พู โถ สเตเดี้ยม ในวันที่ 1 พ.ย.นี้
Copyright © 2018. All rights reserved.