‘เสธ.หนึ่ง’ ลั่นพาอาร์มี่คืนไทยลีก, แจงแยกทาง ‘บลังโก้’

“เสธ.หนึ่ง” พ.อ.ดร.ธนาธิป สว่างแสง ผู้จัดการทีม อาร์มี่ ยูไนเต็ด เปิดเผยถึงเป้าหมายของทีมในฤดูกาลหน้าว่า “เราพยายามทำให้อาร์มี่ มีความเป็นเอกภาพและศักยภาพมากขึ้น ตามกรอบนโยบายของท่านพล.อ.สรรชัย อจลานนทท์ ประธานบอร์ดของสโมสร ท่านพยายามชี้แจงว่าทุกคนต้องช่วยกัน ทุกๆ ตำแหน่งต้องทำงานให้หนักขึ้นเพื่อพาทีมกลับสู้ลีกสูงสุดในปีหน้าให้ได้ โดยทีมคงต้องปรับทิศทางการเล่นให้ดุดันสมกับเป็นทีมของอาร์มี่ ทุกคนต้องพร้อมเสมอ การเล่นดุดันแต่ต้องอยู่ในกรอบของมารยาท”

“แน่นอนว่าเราอาจจะต้องปรับตัวผู้เล่นบางคน ในส่วนของคนที่อายุมากขึ้นอาจจะให้ไปเป็นสตาฟโค้ชของอาร์มี่เอง หรือทีมทหารบก เอฟซี ส่วนโค้ชเราจะปรับแน่นอน ซึ่ง แดเนียล บลังโก้ เฮ้ดโค้ชในขณะนี้ เราให้เขามาช่วยในภาวะวิกฤต”

“ตอนนั้นทีมผลงานไม่ดี ซึ่ง บลังโก้ เคยเล่นเซ็นเตอร์ให้กับเรา และตอนนั้นเราดึงเขามาเป็นประธานเทคนิคดูแลผู้เล่นต่างชาติในการเสริมทัพ แต่เมื่อผลงานเราย่ำแย่จึงได้ปรับให้เขาคุมทีม จากนั้นคุมทีมได้ 3 เดือน ผลงานถือว่าไม่เลว ชนะ 5 เสมอ 3 แพ้ 2 ทำให้ อาร์มี่ รอดตกชั้น และจบเลขตัวเดียว ซึ่งต้องขอบคุณผลงานที่ดีของเขา แต่สุดท้ายในวงการลูกหนังต้องมีการหมุนเวียนเปลี่ยนถ่าย เมื่อจบฤดูกาลก็ต้องปรับรูปแบบใหม่”

“ผมขอเป็นตัวแทนของสโมสร อาร์มี่ ยูไนเต็ด ทุกๆ ภาคส่วน กล่าวขอบคุณ แดเนียล บลังโก้ ที่เป็นทั้งผู้เล่น และเฮดโค้ชใหญ่ให้กับอาร์มี่ ผมหวังว่าเราคงได้ร่วมงานกันอีกในวันข้างหน้า และขอให้บลังโก้ประสบความสำเร็จในอาชีพ ได้คุมทีมที่ดี และหากมีปัญหาอะไร ก็สามารถกลับมาปรึกษากับทีมอาร์มี่ ได้เสมอ” ผู้จัดการทีมอาร์มี่ กล่าวปิดท้าย

Copyright © 2018. All rights reserved.