‘สมศักดิ์’ ส่ง ‘โค้ชเบนซ์’ ติวแดนฝอยทองปั้นค้างคาวจูเนียร์สู่มืออาชีพ

“โค้ชเบนซ์” ญาณวิทย์ คันธราษฎร์ ผู้อำนวยการอะคาเดมี่ สุโขทัย เอฟซี เปิดเผยว่า นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานสโมสรฟุตบอลสุโขทัยเอฟซี สนับสนุนและส่งให้ตนเข้ารับการอบรมหลักสูตรการพัฒนาความคิดและสมองสำหรับนักฟุตบอลสู่ความเป็นมืออาชีพกับสหพันธ์ฟุตบอลอะคาเดมี่โลก หรือ WFA ปี 2017 ที่ประเทศโปรตุเกส ช่วงวันที่ 5-10 พฤศจิกายนนี้ เพื่อนำความรู้ใหม่ รวมถึงประสบการณ์จากตัวแทนผู้เข้ารับการอบรม มาพัฒนาและยกระดับนักกีฬาของอะคาเดมี่ ให้ก้าวไปสู่ความเป็นมืออาชีพมากที่สุด

ทั้งนี้ ประธานสโมสรสุโขทัยเอฟซี ยังเน้นย้ำถึงความสำคัญครั้งนี้ด้วยว่า ปัจจุบันกีฬาฟุตบอลเน้นพัฒนาเรื่องร่างกายสำคัญมากกว่าเรื่องอื่น แต่มองข้ามเรื่องการพัฒนาความคิดและสมอง หรือเรียกว่า เซ้นต์บอล และที่สำคัญปัจจุบันเยาวชนไทยมีสภาพจิตใจที่อ่อนไหว ไม่เข้มแข็ง หรือแน่วแน่ต่อการแข่งขันระดับสูง ทำให้พลาดโอกาสดีๆ ที่จะก้าวไปสู่การเป็นนักฟุตบอลแถวหน้าของเอเชีย ดังนั้นเมื่อมีการอบรมเฉพาะด้านและตรงแนวทางพัฒนาของสโมสรฯ นายสมศักดิ์จึงไม่ลังเลที่จะทำทุกวิถีทางเพื่อยกระดับผู้ฝึกสอน เพื่อให้เป็นสะพานถ่ายทอดความรู้และการฝึกซ้อมที่ตอบโจทย์ทั้งการพัฒนาร่างกาย และพัฒนาเรื่องความคิดการตัดสินใจ​

“สำหรับผู้บรรยายในงานนี้ ขึ้นชื่อว่าเป็นโค้ชและผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน คือ ด้านจิตวิทยา และฟิตเนส ที่ทั่วโลกให้การยอมรับ ขณะที่ผู้ที่ผ่านคัดเลือกให้ได้อบรมของรอบนี้จะมีเพียง 20 คน ซึ่งผมเป็น 1ใน 20 คนนั้นด้วย โดยผมจะเก็บความรู้ใหม่ที่ได้รับ และสิ่งที่เหมาะกับการพัฒนาเยาวชนของสุโขทัย มาใช้ประโยชน์เพื่อให้เด็กของเรานั้นมีการพัฒนาแบบเต็มประสิทธิภาพทั้งร่างกาย และจิตใจ รวมถึงการตัดสินใจที่แม่นยำ เฉียบขาดในเกมแข่งขัน เพื่อให้เขาเติบโตในอาชีพได้แบบฉบับของมืออาชีพตามมาตรฐานของโลก” โค้ชเบนซ์​ กล่าว

Copyright © 2018. All rights reserved.