ล็อกสเปก! ‘เสธ.หนึ่ง’ เผยทาบโค้ชต่างชาติพาอาร์มี่ลุ้นขึ้นT1


ความเคลื่อนไหวของ “สุภาพบุรุษกงจักร” อาร์มี่ ยูไนเต็ด ที่ล่าสุดได้แยกทางกับ ดาเนียล บลังโก้ เฮดโค้ชชาวอาร์เจนไตน์ เรียบร้อยแล้ว หลังพาทีมจบอันดับที่ 9 ของศึก เอ็ม 150 แชมเปี้ยนชิพ

ล่าสุด “เสธ.หนึ่ง” พ.อ.ธนาธิป สว่างแสง ผู้จัดการทีม อาร์มี่ ยูไนเต็ด เปิดเผยว่า ที่แฟนบอลโจมตีว่าตนเข้ามาเป็นผู้จัดการทีมแล้วปลด บลังโก้นั้นไม่จริง ตนไม่มีอำนาจอะไรแบบนั้น เรื่องนี้เป็นผลการประชุมของบอร์ดสโมสรที่ต้องการเปลี่ยนแปลงรูปแบบของสโมสรให้ไปในทิศทางที่ดุดันและเร้าใจมากขึ้น

“นโยบายการทำทีมที่เปลี่ยนไป ทางบอร์ดจึงเห็นว่าควรเปลี่ยนแปลงโครงสร้างใหม่ทั้งหมด เราต้องการทำให้อาร์มี่เลื่อนชั้นขึ้นสู่ T1ให้ได้ในฤดูกาลหน้า การทำงานต้องเข้มข้นมากขึ้น ไม่ใช่ว่าบลังโก้ไม่เหมาะ เราต้องขอบคุณเขาที่ช่วยให้ทีมผลงานดีขึ้นในช่วงที่มาคุมแบบสั้นๆ แต่เมื่อบอร์ดบริหารปรึกษากันแล้วว่าต้องเปลี่ยนแปลง เราก็ต้องเปลี่ยน”

“ส่วนการหาโค้ชใหม่ ต้องหาคนที่สอดคล้องกับนโยบาย ขณะนี้ได้ติดต่อบางคนไว้บ้างแล้ว ซึ่งจะเป็นโค้ชชาวต่างชาติอย่างแน่นอน ต้องมีชื่อชั้นและประสบการณ์พอสมควร รวมทั้งต้องมีใบรับรองการทำงานโค้ชจากทางฟีฟ่าด้วย คาดว่าช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนนี้ จะแถลงเปิดตัวได้”

Copyright © 2018. All rights reserved.