เช็คสเปียร์รับผิดหวังเสียเพราะแฮนด์บอล

เคร็ก เช็คสเปียร์ กุนซือเลสเตอร์ ซิตี้ ออกมายอมรับว่ารู้สึกผิดหวังที่เมซุต โอซิล ไม่ถูกจับแฮนด์บอลจนนำไปสู่ประตูชัยของอาร์เซนอล

เคร็ก เช็คสเปียร์ กุนซือเลสเตอร์ ซิตี้ ออกมายอมรับว่ารู้สึกผิดหวังที่เมซุต โอซิล ไม่ถูกจับแฮนด์บอลจนนำไปสู่ประตูชัยของอาร์เซนอล เลสเตอร์พ่ายอาร์เซนอล 3-4 ในเกมนัดเปิดสนามพรีเมียร์ ลีก เมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา โดยเคร็ก เช็คสเปียร์ นายใหญ่เลสเตอร์ ซิตี้ ออกมาบ่นว่าก่อนที่อาร์เซนอลจะได้ประตูชัย เมซุต โอซิล ทำแฮนด์บอลก่อนเปิดให้โอลิวิเยร์ ชิรูด์ พังประตูชัย แต่ก็ยังได้กล่าวชื่นชมเจมี่ วาร์ดี้ กองหน้าตัวเก่งและแฮร์รี่ แม็คไกวร์ ปราการหลังตัวใหม่ที่ทำผลงานได้ยอดเยี่ยม

เช็คสเปียร์ กล่าวกับสำนักข่าว ‘สกายสปอร์ต’ หลังจบเกมว่า “ผมยอมรับว่า ผิดหวังมากที่มันไม่เป็นแฮนด์บอลไปก่อนแต่ลูกเตะมุมที่เราเสียประตูเราก็น่าจะประกบได้ดีกว่านี้”  แมตช์นี้วาร์ดี้ งัดฟอร์มเก่งทำคนเดียว 2 ประตูแม้ไม่อาจช่วยให้ทีมชนะได้ส่วนแม็คไกวร์ที่ซื้อจากฮัลล์ ซิตี้ 17 ล้านปอนด์ก็ช่วยสกัดจังหวะอันตรายได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

กุนซือวัย 53 ปีกล่าวอีกว่า “เรามองถึงการยืนกันให้แน่นหนาแล้วโจมตีด้วยความเร็วของวาร์ดี้ซึ่งเราทำได้ดี เราผิดหวังที่ยิงได้ถึง 3 ลูกแต่ก็กลับแพ้กลับออกมา มันน่าเสียดายจริง ๆ ” “การเปลี่ยนตัวก่อนจะเตะมุมนำมาซึ่งความสับสนจนเสียประตู ผมผิดหวังกับแฮนด์บอลของโอซิล ตอนขึ้นเกมแต่เป็นอีกครั้งที่หากเสียลูกเตะมุมเราควรป้องกันให้ดีกว่านี้ ผมไม่รู้ว่าเป็นเพราะขาดสมาธิหรือจัดระเบียบการยืนประกบไม่ดีกันแน่”

“ผมประทับใจมากกับแฮร์รี่ แม็คไกวร์ตั้งแต่เขาย้ายมา ผมอยากได้คนที่มีประสบการณ์พรีเมียร์ลีกและฟุตบอลอังกฤษ เขาอายุยังน้อยและจะทำได้ดีขึ้นเรื่อยๆ แน่นอนน ส่วนเจมี่ วาร์ดี้ก็กลับมาเป็นคนเดิม เราอยากให้เขาเป็นตัวป่วนกองหลังคู่ต่อสู้” “เราจะไม่อยู่กับความผิดหวังแน่ ๆ  เราต้องคิดบวกเพราะนี่ยังแค่เกมแรกเท่านั้น”เช็คสเปียร์ กล่าวทิ้งท้าย

Copyright © 2018. All rights reserved.