เหี่ยวตำหนิเปาทำปืนพ่ายเรือ

อาร์แซน เวนเกอร์ กุนซืออาร์เซนอลออกมาตำหนิการทำหน้าที่ของผู้ตัดสินในเกมบุกพ่ายแพ้ต่อแมนเชสเตอร์ ซิตี้ 1-3 ทั้งที่ทีมของเขาอุตส่าห์สู้กับเจ้าบ้านได้อย่างสนุกดุเดือดแล้ว

เกมพรีเมียร์ลีก บิ๊กแมตช์อีกคู่ สู้ได้สูสีมาก นาที 49 ของเกมที่เอติฮัด สเตเดี้ยม’ปืนใหญ่’เสียจุดโทษนำไปสู่ประตู 2-0 จากนั้นปืนก็มาตีไข่แตกได้ สุดท้ายมาเจอกาเบรียล เชซุสตัวสำรองล้ำหน้ายิงปิดท้ายย้ำชัยให้แมนฯซิตี้ นาที 74

เวนเกอร์ กล่าวกับ ‘สกาย สปอร์ตส์’ ว่า “ผมขอบอกว่าในภาพรวมผู้ตัดสินคือคนตัดสินเกมวันนี้ด้วยจุดโทษที่ไม่น่าได้และประตูล้ำหน้า”  “แต่เราชินกับมันตั้งแต่ตอนมาเยือนที่นี่ปีก่อนพวกเขาได้ 2 ประตูล้ำหน้าและมาเกมนี้เป็นอีกครั้งที่ผมรู้สึกว่าผู้ตัดสินทำงานน้อยไปเพราะตอนนี้ระดับมันย่ำแย่ลงทุกปี”

“โดยรวมแล้วผมคิดว่าสิ่งที่เกิดขึ้นมันไม่อาจยอมรับได้จริง ๆ ”

“สภาพร่างกายของเราดีมาก ส่วนการตัดสินนี่ไม่ใช่เลย ตอน 2-1 เรากลับสู่เกมได้แล้วและเขาก็ให้ประตูซึ่งล้ำหน้าชัดเจนและแน่นอนมันคือการตอกฝาโลงเราเลย”

“ถ้าจำกันได้ปีที่แล้วเราก็เสีย 2 ประตูทั้งที่ล้ำหน้าเหมือนกันแต่แน่นอนว่าพวกเขาคือยอดทีม ถึงอย่างนั้นมันก็ทำให้งานเรายากขึ้นเป็นกองกับการตัดสินแบบนี้”

กุนซือวัย 68 ปีกล่าวต่ออีกว่า “มันคือเกมที่เข้มข้นด้วยคุณภาพของทั้งสองทีม แน่นอนว่าแมนฯ ซิตี้กำลังบินสูงแต่ผมรู้สึกว่าเรามีจังหวะอันตรายและโอกาสหลายครั้งเหมือนกัน ผมว่าเราเล่นได้ค่อนข้างดีกับทีมซึ่งเกมเร็วมากและโต้กลับน่ากลัว เราสร้างจังหวะอันตรายได้บ่อยครั้งและสู้ได้ดีตลอด 90 นาที”

“ผมว่าครึ่งแรกเรายืนลึกไปหน่อย ครึ่งหลังเราต่อสู้ได้ดีขึ้น ตอน 2-1 มันเหมือนเราน่าจะไล่เป็น 2-2 ได้ พอ 3-1 ก็จบเลยไม่ต้องสืบต่อ “เวนเกอร์กล่าวทิ้งท้าย

Copyright © 2018. All rights reserved.