ไทย U-23 ชนยุ่น,โสมแดงศึกเอ็ม-150คัพ

เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน 2560 เวลา 11.00 น. ณ โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาคีส์ ควีนปาร์ค ได้มีงานแถลงข่าวและจับสลากแบ่งสาย ฟุตบอล M-150 คัพ

ภายในงานมี พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานในงาน พร้อมด้วยคุณ ธนะศักดิ์ สุระประเสริฐ อุปนายกฝ่ายสื่อสารองค์กร, คุณลัขณานันท์ ลักษมีธนานันต์ อุปนายกบริหารงานฝ่ายอํานวยการบัญชีและการเงิน, คุณพาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศและโฆษกสมาคมฯ, คุณวรรณิภา ภักดีบุตร กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โอสถสภา จำกัด,โซรัน ยานโควิช หัวหน้าผู้ฝึกสอน, พิชา อุทรา, ศฤคาร พรหมสุภะ และ เชาว์วัตน์ วีระชาติ 3 นักเตะทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี

โดยการแข่งขันฟุตบอลรายการดังกล่าวมี 6 ชาติในทวีปเอเชียร่วมแข่งขัน ประกอบไปด้วย ทีมชาติไทยU23, ญี่ปุ่นU23, เกาหลีเหนือ U23, อุซเบกิสถาน U23, เวียดนามU23 และ เมียนมาU23 เพื่อเตรียมความพร้อมให้ทัพ “ช้างศึกU23” สำหรับการเตรียมลงแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน ในช่วงเดือนมกราคม ศกหน้า

ด้านผลการจับสลากแบ่งสาย มีดังนี้ สายเอ ประกอบไปด้วย ทีมชาติไทย, เกาหลีเหนือ และญี่ปุ่น สาย บี ประกอบไปด้วย เวียดนาม, เมียนมา และอุซเบกิสถาน ซึ่งการแข่งขันจะแข่งแบบพบกันหมด ทีมแชมป์แต่ละกลุ่มจะผ่านเข้าไปรอบชิงชนะเลิศ ส่วนทีมอันดับ 2 ของแต่ละกลุ่มจะเข้าไปชิงอันดับที่ 3 คู่แรกแข่งขันเวลา 16.00 น. และคู่ที่ 2 เวลา 20.00 น. ที่สนามไอโมบาย สเตเดียม

บัตรเข้าชมการแข่งขันสามารถซื้อได้ที่ 7-11 ทุกสาขา และช่องขายบัตรหน้าสนามไอโมบาย สเตเดียม ตั้งแต่วันที่ 9 ธันวาคม เป็นต้นไป โดยบัตรเข้าชมการแข่งขัน 2 นัดราคา 100 บาททุกที่นั่ง นอกจากนี้เมื่อแสดงใบเสร็จจาก 7-11 ที่มีรายการซื้อผลิตภัณฑ์ M-150, เอ็มสตรอม หรือ เอ็ม เกลือแร่ รับส่วนลดฟรีทันที เพื่อแลกซื้อบัตรเข้าชมในราคา 25 บาท

ภายหลังจากงานแถลงข่าวและจับสลากแบ่งสาย พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นานกสมาคมฯ กล่าวว่า “”การแข่งขันฟุตบอล M-150 คัพ ถือเป็นการเปิดโอกาสให้ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เข้าร่วมการแข่งขัน เพื่อเปิดโอกาสในการพัฒนานักฟุตบอลทีมชาติไทยในอนาคต เพราะทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี คือ อนาคตของทีมชาติไทย ชุดใหญ่ การที่ทีมรุ่นนี้ได้แข่งขันกับทีมที่มีมาตรฐานสูง ถือเป็นการสร้างประสบการณ์ และยกระดับมาตรฐานขึ้น เพื่อให้พร้อมสำหรับการเป็นทีมชาติไทยชุดใหญ่ในอนาคต”

ด้าน คุณวรรณิภา ภักดีบุตร กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โอสถสภา จำกัด กล่าวถึงการแข่งขันฟุตบอล M-150 คัพ ว่า “เป้าหมายสำคัญของการจัดการแข่งขันฟุตบอลรายการดังกล่าว เป็นการส่งเสริมศักยภาพและความสามารถตบอดจนการสร้างประสบการณ์ระดับสากลให้กับบนัดกีฬาทีมชาติไทย และทีมงานเพื่อเป้าหมายใหญ่ต่อไป”

โดยการแข่งขันจะเริ่มวันที่ 9-15 ธันวาคม 2560 ที่สนามไอโอมาย สเตเดียม จ.บุรีรัมย์ ซึ่งช่อง True4U จะถ่ายทอดสดทุกนัดที่ทีมชาติไทย ลงแข่งขัน ซึ่งวันที่ 15 ธันวาคม 2560 ภายหลังจากนัดชิงชนะเลิศ จะมีฟรีคอนเสิร์ต M-150 เพาเวอร์ คอนเสิร์ต จากศิลปิน แบงค์ วงแคลช และ โปเตโต้ ด้วย

สำหรับทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะมีโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบสุดท้าย ที่ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 9-27 มกราคม 2561

Copyright © 2018. All rights reserved.