สื่อแฉคูตี้ขอย้ายเพราะไร้ศรัทธาคล็อปป์

สื่อในอังกฤษ ต่างก็พากันรายงานข่าวว่าสาเหตุที่ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ กองกลางตัวรุกแซมบ้า ต้องการย้ายออกจากลิเวอร์พูลก็เพราะหมดความเชื่อมั่นในตัวของนายใหญ่เจอร์เก้น คล็อปป์

แหล่งข่าวในแดนผู้ดี ออกมารายงานว่าดาวเตะวัย 25 ปีที่เพิ่งขอขึ้นบัญชีย้ายทีมกับทาง”หงส์แดง”ท่ามกลางกระแสข่าวกับบาร์เซโลน่าที่ยื่นซื้อไปแล้ว 2 ครั้งถูกปฏิเสธและทำให้คูตี้ต้องยอมขอขึ้นบัญชีย้ายทีมแม้ว่าทีมปฏิเสธว่าไม่ยอมปล่อยออกไปก็ตามที

ล่าสุดทางด้านเดลี่ เมลและสกาย สปอร์ตส์ ได้ตีข่าวว่ามิดฟิลด์ทีมชาติบราซิลไม่ได้ต้องการทำเช่นนี้แต่เขารู้สึกว่าตัวเองไม่มีทางเลือกในการย้ายทีมไปสู่การได้เล่นกับบาร์ซ่า หนึ่งในสมาชิกครอบครัวของคูตินโญ่ อ้างคำพูดว่า “ฟิลิปป์นั้นพยายามอย่างหนักเพื่อหาหนทางแบบรักษาน้ำใจสโมสรแต่มันไม่มีหนทางเลย นอกจากวิธีนี้”

“เขารักสโมสรลิเวอร์พูลและแฟนบอลมาก แต่ก็เหมือนที่สตีเว่น เจอร์ราร์ดกับหลุยส์ ซัวเรซเคยบ่งชี้ไว้ในอดีต ลิเวอร์พูลจะไม่ยอมให้นักเตะย้ายไปแบบจบด้วยดีทั้งนั้น”

แหล่งข่าวคนเดิมยังอ้างอีกด้วยว่าหลังฉากนั้นความสัมพันธ์ระหว่างคูตินโญ่กับคล็อปป์ดูจะย่ำแย่มาตลอด 6 เดือนที่ผ่านมาจนกระทั่งถึงหมดความสัมพันธ์ในครั้งนี้ “เขาหมดความเชื่อใจในตัวของคล็อปป์ เพราะว่ามีหลายอย่างเกิดขึ้นทำให้ความสัมพันธ์ไม่เหมือนเดิมแล้ว มันน่าเศร้าแต่มันเป็นเช่นนั้นจริง ๆ ไม่มีทางกลับมาเหมือนเดิมอีกแล้ว”

Copyright © 2018. All rights reserved.