วิถีฟุตบอล! ‘เฮียรุท’ เร่งหากุนซือใหม่แทน ‘เดนนิส’

“เฮียรุท” อนุรุทธิ์ นาคาศัย รองประธานสโมสรและผู้จัดการทีม “นกใหญ่พิฆาต” ชัยนาท ฮอร์นบิล แถลงการณ์ขอบคุณ เดนนิส อะมาโต้ ที่พาทีมประสบความสำเร็จคว้าแชมป์ไทยลีก 2 จนก้าวขึ้นสู่ไทยลีกในฤดูกาลหน้า พร้อมเตรียมเร่งหากุนซือคนใหม่ เน้นโค้ชต่างชาติระดับโปรไลเซ่นส์

แถลงการณ์ดังกล่าวระบุว่า ในนามสโมสร ต้องขอขอบคุณโค้ชเดนนิส อมาโต้ และทีมงานโค้ชของ บริษัท สปอร์ต ไทย-บาวาเรีย จำกัด ที่ได้เข้ามา วางระบบ วางโครงสร้าง วางรากฐาน สร้างวินัย สร้างจิตวิญญาน สร้างทีมเวิร์ค สร้างนักเตะ และสร้างสิ่งต่างๆมากมายให้กับสโมสรในฤดูกาล 2017 จนสโมสรประสบความสำเร็จเลื่อนชั้นสู่ไทยลีกภายในปีเดียว ทำสถิติใหม่มากมาย เช่น ชนะติดต่อกัน 8 นัดติด ไม่แพ้ใครติดต่อกัน 18 นัดติด จนเราได้ชูถ้วยแชมป์ไทยลีก 2 ซึ่งถือแชมป์ระดับเมเจอร์ถ้วยแรกในประวัติศาสตร์สโมสร ความสำเร็จที่เกิดขึ้นนี้ ไม่ใช่ความบังเอิญ ต้องยกเครดิตให้กับโค้ชเดนนิส และทีมงานสปอร์ต ไทย-บาวาเรีย จากการเข้ามาทำงานหนัก เพื่อยกระดับและเปลี่ยนแปลงทีมหลายอย่างตามที่กล่าวไว้ จนสโมสรชัยนาทประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ภายในปีเดียว

อย่างที่ทราบจากข่าวก่อนหน้านี้ ท่านประธานสโมสรและผมได้ขอไปยัง บริษัท สปอร์ต ไทย-บาวาเรีย เพื่อขอตัวโค้ขเดนนิสและทีมงาน ทำทีมชัยนาทต่อไปอีกฤดูกาล แต่ด้วยนโบบายของ สปอร์ต ไทย-บาวาเรีย ที่มีงานโครงการต่างๆขยายตัวในหลายๆด้าน เช่น โครงการบาเยิร์น ยูธคัพ 2018 (ปีที่ 3) โครงการหลักสูตรพัฒนาทักษะฟุตบอล 12 ระดับ (FC Bayern 12 Level Kurs) จากสโมสร บาเยิร์น มิวนิค เพื่อไปใช้ในการเรียนการสอนระดับโรงเรียน โครงการพัฒนาสโมสรฟุตบอล โครงการอบรมผู้ฝึกสอน และโครงการที่เกี่ยวข้องอีกมากมาย ดังนั้น เมื่อสปอร์ต ไทย-บาวาเรีย ได้พัฒนาและวางระบบจนทำให้สโมสรชัยนาทขึ้นสู่ลีกสูงสุดได้แล้ว จึงถือว่าภารกิจลุล่วงแล้ว โค้ชเดนนิส และทีมงานสปอร์ต ไทย-บาวาเรีย ก็ต้องไปทำภารกิจในส่วนอื่นของเขาต่อไป ต่อจากนี้จึงเป็นหน้าที่ของสโมสรที่ต้องต่อยอดด้วยตัวเองต่อไปให้ได้ ส่วนตัวลึกๆ ก็รู้สึกใจหาย แต่ด้วยวิถีฟุตบอล ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ผู้ที่เกี่ยวข้องกับฟุตบอลต้องเดินหน้าต่อไป ตามจุดมุ่งหมายที่ทุกคนตั้งไว้ ขอขอบคุณโค้ชเดนนิส ทีมงาน และ สปอร์ต ไทย-บาวาเรีย อีกครั้งครับ

ผมขอเรียนแฟนคลับทุกท่านทราบว่า ในช่วงระหว่างที่พักปิดฤดูกาล สโมสรจะพยายามหาโค้ชและทีมงาน เข้ามาให้ได้โดยเร็ว โดยขอยืนยันว่าเราจะเฟ้นหาโค้ชที่มีปรัชญาการทำทีมที่สอดคล้องกับระบบการทำทีมที่โค้ชเดนนิสวางรากฐานไว้ โดยเบี้องต้นน่าจะเป็นโค้ชชาวต่างประเทศ ระดับโปรไลเซ่นส์ ขอให้อดใจรออีกไม่นานครับ ส่วนโค้ชฟิด ชาวสิงคโปร์ ยังอยู่กับเราครับ ผมได้ต่อสัญญาไปอีก 2 ปี ส่วนด้านตัวผู้เล่น เราได้ทาบทามและเซ็นสัญญาผู้เล่นใหม่และต่อสัญญาผู้เล่นเดิมไว้บางส่วนแล้ว จะค่อยๆทยอยแถลงข่าวให้ทราบเรื่อยๆครับ แต่ทั้งนี้ นโยบายสโมสรยังเหมือนเดิมครับ คือเราจะลดอายุเฉลี่ยของผู้เล่นในทีมลงมาให้เหมาะกับยุคสมัย ผสมผสานผู้เล่นประสบการณ์กับผู้เล่นดาวรุ่งอายุน้อย ผลักดันเยาวชนจากอะคาเดมี่ชัยนาท U19 ขึ้นสู่ชุดใหญ่ และเพิ่มเติมผู้เล่นต่างชาติที่แข็งแกร่ง ภายใต้เงื่อนไขงบประมาณทำทีมที่จำกัด

ท้ายนี้ สโมสรขอยืนยันกับแฟนนกใหญ่ทุกท่านว่า เราจะก้าวเดินไปข้างหน้าต่อไป ไม่ว่าจะมีอุปสรรคใดๆ เราจะก้าวข้ามไปด้วยกันครับ ขอพวกเราช่วยกันสนับสนุนทีมและเป็นกำลังใจให้ทีมต่อไป เพราะพวกเราคือ “ครอบครัวนกใหญ่” กราบขอบพระคุณครับ

Copyright © 2018. All rights reserved.