อินทรีแดงตายยาก! ไล่เจ๊าเด็กเทพฯทดเจ็บ 1-1 เปิดจตุรมิตร

ฟุตบอลจตุรมิตรสามัคคี ครั้งที่ 28

วันเสาร์ที่ 11 พ.ย. 60

อัสสัมชัญ 1 – เทพศิรินทร์ 1

การแข่งขันฟุตบอลจตุรมิตร สามัคคี ครั้งที่ 28 โดยเมื่อวันที่ 11 พ.ย.60 ที่ผ่านมาเป็นการแข่งขันในนัดประเดิมสนาม โดยคู่แรกที่สนามศุภชลาศัย เวลา 13.00 น. เป็นการพบกันระหว่าง”อินทรีแดง” อัสสัมชัญ ที่มีดีกรีเป็นแชมป์ 3 สมัยและแชมป์ร่วมอีก 4 สมัย พบกับ “ลูกแม่รำเพย”เทพศิรินทร์ ที่เคยเป็นแชมป์ในรายการนี้ 1 สมัยและแชมป์ร่วม 2 สมัย

เกมนี้ทางด้านของ”อินทรีแดง”นำทัพมาโดยกัปตันทีมอดีตศูนย์หน้าเยาชนยู-15 ทีมชาติไทยอย่างพิทักษ์ ภาภิรมย์ รวมไปถึง ปรัชญา เกตุทิพย์ แข้งนักเรียนไทยยู-18 ขณะที่ “ลูกแม่รำเพย”นำทัพมาโดยกัปตันทีมตัวเก่งดีกรียู-19 ทีมชาติไทยอย่างคีรอน อ้อนชัยภูมิ ,ภาคภูมิ มากเอี่ยม และ อินรอน หะยียูโซะ

ออกสตาร์ทเริ่มเกมทั้งสองทีมเล่นกันด้วยความยากลำบากเนื่องจากก่อนเกมการแข่งขันที่สนามศุภชลาศัย มีฝนตกลงมาอย่างหนัก

น.20 เป็น อัสสัมชัญ ที่มีโอกาสได้ลุ้นนำก่อนจากจังหวะที่ พิทักษ์ ภาภิรมย์ ได้ลองส่องบอลไกลจากหน้ากรอบเขตโทษแต่บอลนั้นพุ่งหลุดเสาสองออกไปนิดเดียว

ก่อนที่ในน.36 จะเป็นทางฝั่งเทพศิรินทร์ ที่มาได้ประตูออกนำไปก่อนจากจังหวะที่ คีรอน อ้อนชัยภูมิ โยนบอลจากฟรีคิกจากทางริมเส้นเข้าไปลุ้นนกรอบเขตโทษก่อนที่จะเป็นทางด้านของ นฤทธิ์ โคกสีทา ที่ขึ้นโหม่งเช็คบอลเสียบเสาสองเข้าไปตุงตาข่าย เป็นประตูให้เทพศิรินทร์ ออกนำไปก่อน 1-0

แต่ทว่าหลังจากที่อัสสัมชัญ เสียประตูไปก่อน ก็พยายามโหมบุกมากขึ้นหวังที่จะทวงประตูตีเสมอให้ได้ แต่ก็ยังไม่สามารถหาช่องเจาะเข้าไปทำประตูได้ก่อนที่จะหมดครึ่งแรก เป็นทางเทพศิรินทร์ ที่ขึ้นนำอัสสัมชัญ อยู่ที่ 1-0

กลับมาลุ้นกันต่อในครึ่งหลังในน.60 อัสสัมชัญ เกือบได้ประตูตีเสมอเมื่อ ปรัชญา เกตุทิตย์ ทิ่มบอลขึ้นมาทางขวาให้กับ ศุภกิจ สุภาพ ตวัดมาที่เสาสองก่อนที่ ปรัชญา เกตุทิตย์ วิ่งมาเอาบอลและแต่งบอล 1 จังหวะก่อนที่จะบรรจงซัดบอลเน้นๆ หลุดเสาสองไปอย่างน่สเสียดาย

ถัดมาในน.68 อัสสัมชัญ เกือบที่จะตีเสมออีกครั้งจากจังหวะที่ นฤนาท บัวละคร ซัดบอลเรียดหน้ากรอบเขตโทษ บอลพุ่งถากเสาออกไปนิดเดียว

ยังคงเป็นเกมของอัสสัมชัญอย่างต่อเนื่องโดยในน.77 หวิดที่จะตีเสมอเมื่อนวพล ผูกบุญเชิด ได้โอกาสปั่นฟรีคิกหน้าเขตโทษระยะ 25 หลา แต่บอลนั้นลึกเข้ามือผู้รักษาประตู

น.83 เป็นทางฝั่งเทพศิรินทร์ เกือบที่จะได้ประตูหนีห่างจากจังหวะที่ โยธิน พืชหมอ พลิกบอลหลบเข้ากลาง ก่อนจะพยายามแปเรียดยัดเสาแรก แต่บอลหลุดกรอบไปนิดเดียว

เกมทำท่าจะจบลงด้วยชัยชนะของเทพศิรินทร์ แต่แล้วในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ ออกไป 5 นาทีซึ่งเป็นในนาทีสุดท้ายของช่วงทดเวลา อัสสัมชัญ มาตามตีเสมอเทพศิรินทร์ เป็น 1-1 จากจังหวะอัสสัมชัญทำเกมบุกขึ้นมาทางฝั่งซ้ายและบอลนั้นชุนลมุนอยู่ในกรอบเขตโทษก่อนที่จะเป็นทางด้านของ ปรัชญา เกตุทิตย์ ที่วิ่งเข้ามาแปบอลเสียบเสาเข้าประตูไม่เหลือ

ก่อนที่ผู้ตัดสินจะเป่าจบเกมนี้ทั้งสองทีมก็เสมอกันไปแบบสุดมันส์ 1-1 แบ่งกันไปทีมละ 1 คะแนน

ส่วนผลอีกคู่ กรุงเทพคริสเตียน ชนะ สวนกุหลาบ 1-0

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลจตุรมิตร สามัคคี ครั้งที่ 28 ในวันที่ 13 พ.ย.60 ที่สนามศุภชาศัย คู่แรกเวลา 13.00 น. สวนกุหลาบวิทยาลัย พบ อัสสัมชัญ ,คู่ที่สองเวลา 16.00 น. กรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย พบ เทพศิรินทร์

Copyright © 2018. All rights reserved.