โอนีลรับไอริชสู้โคนมไม่ไหวตกบอลโลก

มาร์ติน โอนีล กุนซือทีมชาติไอร์แลนด์ ออกมาเปิดปากยอมรับว่าเดนมาร์กเป็นทีมที่แข็งแกร่งกว่ามาก หลังจากพวกเขาแพ้คาบ้าน ขาดลอย 1-5 พลาดการไปฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้าย ที่รัสเซีย กลางปีหน้า

แม้ว่าจะบุกยันเสมอด้วยเกมรับที่เหนียวแน่นในเกมแรก 0-0 และกลับมาเล่นในบ้าน ออกนำตั้งแต่ 6 นาทีแรกของเกมนัดที่สอง แต่ทีม”ยักษ์เขียว”กลับต้านเกมรุกของทีม”โคนม”ไม่อยู่ โดนรัวคืนรวดห้าประตูรวด และแพ้ไปด้วยสกอร์ขาดลอยเหลือเชื่อ

ไอร์แลนด์อดไปเล่นฟุตบอลโลก รอบสุดท้ายอีกครั้งหลังจากครั้งล่าสุดเข้ารอบคือปี 2002 ที่ญี่ปุ่นและเกาหลีใต้เป็นเจ้าภาพร่วม หลังจบเกม

โอนีล กุนซือไอร์แลนด์ ออกมาบอกกับนักข่าวว่า “ท้ายที่สุดเราแพ้อย่างหมดรูปจริง ๆ เราได้ประตูเร็วและมีโอกาสที่จะทำให้มันเป็น 2-0 โดยเฉพาะจังหวะของเจมส์ แม็คเคลน ที่บอลถากเสาออกไป แล้วจากนั้นเรามาเสียสองประตูอย่างรวดเร็ว ที่นี้ก็กลายเป็นงานหนักสุดอึ้งเลย”

“เกมนี้ต้องยอมรับว่าเดนมาร์กแข็งแกร่งกว่า วันนี้พวกเขาดีกว่าเรามาก และต้องแสดงความยินดีกับพวกเขาด้วยที่มาชนะเราได้แบบแข็งแกร่งกว่าจริง ๆ ”

“ทีมเราได้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นและสปิริตที่ยอดเยี่ยมแล้วในเกมนี้ แต่นี่เป็นรอบเพลย์ออฟ เรามาถึงรอบนี้และคิดว่าเราน่าจะชนะได้แต่ก็ทำไม่สำเร็จ เราแพ้แบบสู้ไม่ได้ และสุดท้ายก็ต้องยอมรับบทลงโทษนี้จริง ๆ ” โอนีลกล่าวทิ้งท้าย

Copyright © 2018. All rights reserved.