‘อินทรีแดง’ ผงาดแชมป์จตุรมิตรสมัยที่ 8

ฟุตบอลจตุรมิตรสามัคคี ครั้งที่ 28 เมื่อวันเสาร์ที่ 18 พ.ย. ที่สนามศุภชลาศัย รอบชิงชนะเลิศ ระหว่างเจ้าภาพ “ชงโคสีม่วง” กรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย พบกับ “อินทรีแดง” อัสสัมชัญ ที่มีดวงด้วยการจับฉลากผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ

เริ่มเขี่ยบอล ทั้งสองเปิดเกมแลกกันอย่างสนุก น.10 เป็นอัสสัมชัญ ที่หวิดได้ประตูออกนำก่อนจากจังหวะที่ นวพล ผูกบุญเชิญ ได้โอกาสส่องบอลเต็มข้อบริเวณหัวกระโหลกบอลพุ่งไปชนเสา

จากนั้น น.28 กรุงเทพคริสเตียนได้ลุ้นบ้าง กนกพล ปุษปาคม โยนบอลยาวข้ามฟากไปให้กับ สันติภาพ แย้มแสน ใช้ความสามารถกระชากบอลเข้าเขตโทษก่อนจะปาดบอลผ่านมาหน้าปากประตู แต่ทว่า กิตติ กินโนนกอก วิ่งเข้าไปชาร์ตบอลไม่โดน

จนกระทั่ง น.39 กรุงเทพคริสเตียนมาได้ประตูออกนำอัสสัมชัญ 1-0 โดย กิตติ กินโนนกอก ซัดบอลจังหวะแรกไปติดเซฟนายด่านของอัสสัมชัญ แต่บอลหลุดมาเข้าทาง กันตภณ คีรีแลง ซัดบอลมุมแคบไปแฉลบ ณัฐชนน พินิจบุญสุนทร ผู้เล่นของอัสสัมชัญที่พยายามวิ่งเข้ามาสไลด์บอลไหลเข้าประตูตัวเอง

น.42 กรุงเทพคริสเตียน เกือบได้ประตูที่สองจากจังหวะที่ นรากร นุ่มจันทร์สกุล แทงบอลทะลุออกมาทางฝั่งซ้ายให้กับ จตุรพัช สัทธรรม ที่วิ่งเข้ามากดบอลด้วยซ้ายพุ่งถากเสาไกลออกไปนิดเดียว ก่อนจะหมดครึ่งแรก กรุงเทพคริสเตียน นำ อัสสัมชัญ 1-0

กลับมาลุยต่อในครึ่งหลัง น.54 กรุงเทพคริสเตียน เกือบที่จะได้ประตูหนีห่างเมื่อ จิณณวัตร รัศมี หยอดบอลลึกไปที่เสาสองซึ่งเป็นกนกพล ปุษปาคม พุ่งเข้ามาโหม่งบอลหลุดเสาออกไปนิดเดียว

แต่ทว่า น.56 อัสสัมชัญ มาได้ประตูตีเสมอกรุงเทพคริสเตียน 1-1 จากจังหวะลูกเตะมุมทางฝั่งขวา บอลชุนลมุนอยู่ในกรอบเขตก่อนที่หลุดเข้ามาทางของ พิทักษ์ ภาภิรมย์ วิ่งเข้ามากดบอลเต็มข้อเข้าไปกลางประตู

น.85 กรุงเทพคริสเตียนเกือบได้ประตูขึ้นนำอีกครั้งโดยเป็น นรากร นุ่มจันทร์สกุล ที่ซัดบอลไกลแต่ผู้รักษาประตูของอัสสัมชัญ พุ่งปัดบอลออกไปได้อย่างหวุดหวิด

เกมทำท่าว่าจะเสมอกันที่ 1-1 แต่แล้วในนาทีสุดท้ายจากจังหวะที่แนวรับของ อัสสัมชัญ สาดบอลขึ้นมาข้างหน้า ซึ่งเป็น พิทักษ์ ภาภิรมย์ ที่วิ่งสปีดแซงแนวรับของกรุงเทพคริสเตียน ก่อนที่จะหลุดเข้าไปในกรอบเขตโทษและแตะหลบนายด่านของกรุงเทพคริสเตียนฯ ก่อนที่จะยิงเข้าไปไม่เหลือให้ อัสสัมชัญ แซงนำ 2-1

เท่านั้นยังไม่พอในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ น.90+5 อัสสัมชัญ มาได้ประตูตอกย้ำชัยจากลูกจุดโทษของ พิทักษ์ ภาภิรมย์ และเป็นแฮตทริกของเจ้าตัวในเกมนี้ ก่อนที่ผู้ตัดสินจะเป่าจบเกม อัสสัมชัญ เอาชนะกรุงเทพคริสเตียน 3-1 คว้าแชมป์จตุรมิตรสามัคคี ครั้งที่ 28 ไปครองเป็นสมัยที่ 8

ส่วนคู่ชิงที่ 3 สวนกุหลาบวิทยาลัย ชนะ เทพศิรินทร์ 5-0 

Copyright © 2018. All rights reserved.