บุกถ้ำเสือ! ‘เดียร์’ ย้ำพร้อมล่าทองซีเกมส์

ช้างศึก ยู-23 เหินฟ้าสู่มาเลเซียลุยซีเกมส์เป็นที่เรียบร้อย “มาดามเดียร์” ย้ำทีมพร้อมลุยเต็มที่แล้ว

เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม เวลา 09.05 น. นักเตะและสต๊าฟโค้ชทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ ได้ออกเดินทางจากสนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิ ไปยังสนามบินกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบิน TG 415 เพื่อเตรียมลงแข่งขันฟุตบอล ในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยทีมชาติไทย มีดีกรีเป็นแชมป์เก่ารายการนี้ และยังเป็นเจ้าของแชมป์รายการนี้มากที่สุดถึง 15 สมัย

“มาดามเดียร์” วทันยา วงษ์โอภาสี ผู้จัดการทีม กล่าวว่า “การเดินทางไปแข่งขันซีเกมส์2017 ในครั้งนี้เป็นการเดินทางในวันแม่แห่งชาติ สำหรับนักฟุตบอลชายทีมชาติไทยในวันแม่ปีนี้ก็อาจจะเปี่ยมไปด้วยภารกิจที่ต้องไปรับใช้ชาติ อาจจะทำให้น้องๆ ไม่ได้อยู่กับครอบครัว ไม่ได้อยู่กับคุณแม่ในวันแม่ปีนี้ แต่ก็เชื่อว่าทุกคนในทีมก็ไม่ลืมที่จะคิดถึงคุณแม่ และทุกคนก็จะส่งความคิดถึงและความห่วงใยไปถึงคุณแม่อย่างแน่นอน”

“สภาพจิตใจของน้องๆ ตอนนี้ถือว่ามีความพร้อมเต็มที่แล้ว และเชื่อว่าคงจะมีความตื่นเต้นและก็อยากจะรีบไปทำหน้าที่ในฐานะตัวแทนทีมชาติแล้ว”

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันและถ่ายทอดสดฟุตบอลชายซีเกมส์ 2017ของทีมชาติไทย 5 นัดแรกในสายบี ซึ่ง โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย หรือ ทีวีพูล ได้เปิดเผยอย่างเป็นทางการมาแล้ว ประกอบด้วย วันที่ 15 สิงหาคม ไทย พบ อินโดนีเซีย 15.00 น. (โมเดิร์นไนน์), วันที่ 17 สิงหาคม ไทย พบ ติมอร์เลสเต้ 19.45 น.( สทท.ช่อง 11), วันที่ 20 สิงหาคม ไทย พบ กัมพูชา 19.45 น. (ช่อง 5), วันที่ 22 สิงหาคม ไทย พบ ฟิลิปปินส์ 15.00 น. (โมเดิร์นไนน์), วันที่ 24 สิงหาคม ไทย พบ เวียดนาม 15.00 น. (ช่อง 3)

Copyright © 2018. All rights reserved.