แข้งบีจีรวมใจโพสต์อำลา ‘ศุภชัย’ แขวนสตั๊ด


ทัพนักเตะ บางกอกกล๊าส เอฟซี รวมตัวกันแบบไม่ได้นัดหมาย โพสต์อำลา “บอย” ศุภชัย คมศิลป์ แบ็คซ้ายตำนาน บีจีเอฟซี ที่แขวนสตั๊ดอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว

หลังจบศึกโตโยต้า ไทยลีก ฤดูกาล 2017 นัดเยือน เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่กลายเป็นเกมนัดสุดท้ายของแบ็คซ้ายวัย 37 ปี ก่อนจะผันตัวมาเป็นหนึ่งในทีมงานเบื้องหลังของ “เดอะ แรบบิท” ในฤดูกาลหน้า โดยเจ้าตัวขอบคุณอย่างสุดซึ่ง พร้อมยอมรับใจหาย แต่ภูมิใจและเป็นเกียรติที่ได้อยู่กับ บีจีเอฟซี มาจนถึงวินาทีสุดท้ายของอาชีพพ่อค้าแข้ง

หลังจากที่ “บอย” ศุภชัย คมศิลป์ แบ็คซ้ายวัย 37 ปี ประกาศแขวนสตั๊ดหลังจบเกมโตโยต้า ไทยลีก ฤดูกาล 2017 นัดพบ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ทำให้นักเตะของ บีจีเอฟซี หลายคน ออกมาโพสต์อำลาผ่านสื่อโซเชียลถึงแบ็คซ้ายรายนี้

โดย “เบนซ์” พีรพงศ์ พิชิตโชติรัตน์ กองกลาง “เดอะ แรบบิท” ที่ลงสนามร่วมกันมานานกล่าวว่า “ขอบคุณพี่ชายคนนี้มากๆ สำหรับหลายสิ่งหลายอย่างกับการเริ่มต้นเป็นนักฟุบอลของผม ขอบคุณมากๆครับพี่ The Legend17”

เช่นเดียวกับ “เจมส์” อภิสิทธิ์ โสรฎา แบ็คซ้ายรุ่นน้องโพสต์ขอบคุณเช่นกันว่า “ขอบคุณทุกคำสอน อาจเป็นเวลาสั้นๆ ที่ได้ร่วมงานแต่ผมได้เรียนรู้อะไรหลายๆอย่างจากชายคนนี้”

ด้าน “เจ้าอั้ม” อรรถวิทย์ สุขช่วย ห้องเครื่องดาวรุ่ง ไม่พลาดจะอำลาแข้งรุ่นพี่ว่า “ต้นแบบของผม ดีใจนะครับที่ได้เล่นทันพี่บอย ขอบคุณสำหรับคำแนะนำดีๆ นะครับผม”

ส่วน “เจ้าปอย” ปิยะชนก ดาฤทธิ์ หนึ่งในแผงแบ็คโฟร์ที่เล่นกับ ศุภชัย มาตลอดอำลาว่า “ภูมิใจในตัวพี่มากๆ ครับ ที่เดินทางมาถึงวันนี้ ดีใจในทุกๆ ครั้งที่ได้ร่วมซ้อมและร่วมแข่งขัน ทุกการกระทำจะอยู่ในใจตลอดไปครับ โชคดีกับเส้นทางใหม่ครับพี่บอย”

ขณะที่ สุรชาติ สารีพิมพ์ โพสต์แบบฮาๆ ว่า “ข้าน้อยขอคารวะ แบบอย่างที่ดีของคำว่านักเตะอาชีพ ยินดีและเป็นเกียรติที่ได้ร่วมงานกับพี่ครับ ชาบู ชาบู”

ไม่เพียงแค่เพื่อนร่วมทีมเท่านั้นอดีตนักเตะ บีจีเอฟซี อย่าง “ลีซอ” ธีรเทพ วิโนทัย ก็มาโพสต์ในไอจีส่วนตัวของ ศุภชัย ด้วยว่า “รักนะเฮีย ขอให้เฮียเดินหน้าต่ออย่างมั่นคงและประสบความสำเร็จนะครับ”

สำหรับ ศุภชัย คมศิลป์ เป็นลูกหม้อตั้งแต่สโมสรฟุตบอลธนาคารกรุงไทย ที่เล่นให้กับ บีจีเอฟซี ตั้งแต่ปี 2009 ลงเล่นในเกมอย่างเป็นทางการทั้งหมด 186 นัด ยิงได้ 8 ประตูกับอีก 29 แอสซิสต์

Copyright © 2018. All rights reserved.