ปธ.สุโขทัยขอบคุณ ‘คาตะ-บีรัม’ แจงเป็นไปตามวิถีฟุตบอล

ความเคลื่อนไหวของทัพ “ค้างคาวไฟ” สุโขทัย เอฟซี ล่าสุดนายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานสโมสรสุโขทัย เอฟซี เปิดเผยว่า  สโมสรจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องทำการปรับเปลี่ยนโดยเฉพาะปีต่อไปโควต้านักเตะต่างชาติจะลดลงจาก 5 เหลือ 4 (ไม่รวมนักเตะอาเซียน) 

“กรณี ฮิโรมิชิ คาตาโนะ นั้น  ถ้าเราไม่ติดเงื่อนไขโควต้านักเตะต่างชาติลดลง เราคงไม่ปล่อยตัวออกไป อีกหนึ่งเรื่องที่กังวลคือ การบาดเจ็บของนักเตะที่มีอายุมาก ถ้าเราเลือกที่จะเก็บไว้ ก็เสี่ยงกับอาการบาดเจ็บที่ต้องใช้เวลาในการพักฟื้นนานกว่าปกติ”

“ส่วน  ดิยุฟ บีรัม นักเตะคนสำคัญมีอาการเจ็บรบกวนตลอด กว่าจะกลับมาลงสนามได้ก็เหลือสองสามแมตซ์ท้าย และพอเริ่มเล่นได้ก็หมดสัญญาอีก  ฉะนั้น สโมสรต้องพยายามหานักเตะที่มีความพอดีที่มีความเหมาะสมที่สุดเท่าที่จะทำได้  และเวลานี้ ถือเป็นช่วงที่กำลังปรับเสริมนักเตะใหม่เข้ามา อาจจะประกอบไปด้วยนักเตะในอะคาเดมีที่มีสามารถลงเล่นกับชุดใหญ่ได้ หรืออาจจะได้เป็นตัวสำรองเพื่อขึ้นมาเล่นเป็นคัวจริงต่อไปในวันข้างหน้า”

“ผมขอขอบคุณ ฮิโรมิชิ คาตาโนะ และดิยุฟ บีรัม ที่ร่วมต่อสู้กับพวกเรามาหลายปี ผมเองก็เสียใจ เพราะนักเตะทั้ง 2 มีส่วนสำคัญที่ทำให้เรามีวันนี้ แต่ด้วยวิถีของฟุตบอลหวังว่าทุกคนคงเข้าใจ และขอให้เขาทั้ง 2 คน โชคดีในอาชีพการค้าแข้ง และขอบคุณแฟนบอลทุกคนที่เป็นกำลังใจและให้การสนับสนุนสโมสรมาโดยตลอด และยิ่งในปีนี้ ผมดีใจมากที่แฟนบอลส่วนใหญ่เข้าใจการปรับเปลี่ยนทีมมากกว่าทุกปีที่ผ่านมา ผมหวังว่าแฟนบอลบางท่านที่เข้าใจสโมสรแล้ว จะช่วยกันเพื่อสร้างความเข้าใจต่อไปอีก สิ่งสำคัญที่สุดผมต้องพยามเฟ้นหานักเตะที่ดีที่สุดตามกำลังงบประมาณของทีมเรา  จึงขอฝากแฟนบอลทุกคนช่วยทำตามสัญญาที่เราเคยคุยกันไว้ว่าผู้ชมควรจะมีประมาณ 8,000 คน เต็มสนาม เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้กับทีมของเรา และเพื่อความยั่งยืนของสโมสรฯ ให้อยู่ต่อไปได้” ประธานสุโขทัย กล่าว

“ส่วนแผนการเสริมทัพนักเตะเพื่อสู้ในฤดูกาลหน้า ขณะนี้ได้เริ่มเสริมตัวแล้ว และมีการพูดคุยกับนักเตะใหม่หลายรายแล้ว เรากำลังหากองหน้าและเซ็นเตอร์ฮาฟ ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเพิ่มเติม ดังนั้นการเสริมทัพในฤดูกาลหน้าเราจะเลือกนักเตะให้ดีที่สุด เพื่อสู้ศึกไทยลีก 2018 ส่วนกรณีของจอห์น บาจโจ้ นั้น ผมไม่มีแนวคิดที่จะขายผู้เล่นคนนี้ออกจากทีม บาจโจ้เป็นผู้เล่นคนสำคัญของเราที่ทำให้เราอยู่รอดในลีก เรื่องการขายนักเตะคนนี้นั้นลืมไปได้เลย” นายสมศักดิ์ กล่าว

Copyright © 2018. All rights reserved.