ปธ.โคราชยันทีมไม่มีเอี่ยว, ‘น้าฉ่วย’อึ้ง4แข้งพัวพันล้มบอล

ภายหลังจาก สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศ เปิดเผย 12 รายชื่อผู้มีส่วนพัวพันการล็อกผลบอลไทยลีก ซึ่งหนึ่งในนั้นมีชื่อ วีระ เกิดพุดซา นายทวาร “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี รวมอยู่ด้วย

นายเทวัญ ลิปตพัลลภ ประธานสโมสรนครราชสีมา มาสด้า ได้ตั้งโต๊ะแถลงข่าวกรณีดังกล่าว ที่ร้านไวน์คอนเนคชั่น เซ็นทรัลเวิลด์ ฝั่งตรงข้าม สตช. โดยกล่าวว่า “วีระ เกิดพุดซา ได้มาร่วมทีมด้วยสัญญายืมตัว 6 เดือน ขอยืนยันว่า สโมสรไม่ได้เกี่ยวข้องเรื่องนี้ และมีระเบียบชัดเจน ห้ามเกี่ยวพันกับเรื่องการพนัน และการล้มบอลเด็ดขาด ถือว่าเป็นการสร้างความเสียหายให้สโมสร”

“จากที่คุยกับ พล.ต.อ.สมยศ ก็ให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ดำเนินการไปตามกฎหมาย ถึงที่สุด ตนสงสัยอยู่เหมือนกัน ช่วง 4-5 แมตช์หลัง ทีมมักโดนยิงช่วง 3-5 นาทีสุดท้าย และจากที่คุยกับสตาฟฟ์โค้ช ก็เห็นข้อพิรุธบางประการเหมือนกัน จากเหตุที่เกิดขึ้น สโมสรจะเลิกสัญญากับ วีระ แน่นอน และจะปรึกษาฝ่ายกฎหมายเอาผิดทางแพ่ง ทางอาญาต่อไป”

ด้าน “น้าฉ่วย” สมชาย ชวยบุญชุม หัวหน้าโค้ชราชนาวี ฤดูกาล 2017 กล่าวว่า จากที่เห็นพฤติกรรมของ 4 นักเตะ ไม่มีอาการพิรุธ ทั้งการซ้อม การแข่ง ไม่คิดว่าจะอยู่ในขบวนการ แต่เมื่อฝ่ายสืบสวนสืบมาแล้ว ก็ต้องว่ากันตามกฎหมาย ตนคุมทีมฟุตบอล ทีมแพ้ ก็เชื่อว่าเพราะซ้อมน้อย แรงไม่ดี สมาธิไม่ดี ไม่เคยคิดเลยว่าจะมีการล้มบอล เรื่องนี้ส่งผลต่อศรัทธาแฟนบอล อยากให้สมาคมฯ กวาดล้างจริงจังเพราะเชื่อว่าคงไม่มีแค่นี้”

ขณะที่ รายงานข่าวจากสโมสรราชนาวี ระบุว่า จะมีการแถลงข่าววันที่ 22 พ.ย. เบื้องต้น ผู้บริหารทีม โดย พล.ร.อ.รังสฤษดิ์ สัตยานุกูล ผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ ในฐานะประธานสโมสร สั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวน ทั้ง 4 คน ที่รับราชการทหาร หากผิดจริง จะดำเนินการตามวินัยราชการ ให้ออกจากราชการ เพราะสร้างความเสื่อมเสียชือเสียง

ขณะเดียวกัน ศรีสะเกษ เอฟซี ก็จะเปิดแถลงข่าว วันพุธที่ 22 พ.ย.นี้เช่นกัน

Copyright © 2018. All rights reserved.