เวนเกอร์ติปืนไร้คมเจ๊งแพะบ้า

อาร์แซน เวนเกอร์ กุนซือออาร์เซนอล เปิดปากแสดงความผิดหวังในการจบสกอร์ของลูกทีมในเกมที่บุกพ่ายแพ้ต่อเอฟซี โคโลญจน์ 0-1 ในศึกยูโรป้า ลีก เมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

อาร์แซน เวนเกอร์ กุนซือออาร์เซนอล เปิดปากแสดงความผิดหวังในการจบสกอร์ของลูกทีมในเกมที่บุกพ่ายแพ้ต่อเอฟซี โคโลญจน์ 0-1 ในศึกยูโรป้า ลีก เมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา เกมกลุ่มเอชที่สนามไรน์ เอเนอร์กี้

“ปืนใหญ่”บุกเยือนด้วยผู้เล่นชุดผสม แต่ครองบอลและมีโอกาสจบมากกว่าเจ้าถิ่น”แพะบ้า”อยู่มากมายแต่ช อย่างไรก็ตามพวกเขาเจาะไม่เข้า ก่อนโดนจุดโทษนาที 62 ของ เซห์รู กีราสซี่ ลงโทษและพ่ายไป 0-1

แม้ทีมจะยังเข้ารอบน็อคเอาท์ในฐานะแชมป์กลุ่มแต่เวนเกอร์แสดงความไม่พอใจที่เกมนี้ลูกทีมของเขาไม่เฉียบคมเอาเสียเลย โดยกล่าวหลังเกมว่า “เราพ่ายแพ้ในเกมที่โคโลญจน์ที่มีโอกาสยิงตรงกรอบครั้งเดียว ถ้าไม่นับจุดโทษมันน่าผิดหวังมาก”

“เรามักจะขาดบางอย่างเล็กๆน้อยๆที่จะทำให้ได้ประตู โคโลญจน์เล่นเกมรับด้วยสปิริตที่ดี  และสำหรับเขามันก็เปลี่ยนเป็นค่ำคืนที่สมบูรณ์แบบ”

“แจ็ค วิลเชียร์ สร้างโอกาสทำประตูและมีโอกาสยิงได้เองหลายหน รวมทั้งเวลเบ็ค,ชิรูด์ ทุกคนดูอันตรายแต่เราขาดความแม่นยำในจังหวะจบสกอร์”

กระนั้นเวนเกอร์ก็ยังแสดงความพอใจที่ทีมได้แชมป์กลุ่มแล้วโดยที่ยังเหลือโปรแกรมอีกหนึ่งนัดกับบาเต้ บอริซอฟ

เวนเกอร์ กล่าวอีกว่า “เมื่อได้แแชมป์กลุ่มมันก็รู้สึกเหมือนว่าทำงานได้สำเร็จแล้ว เราเหลือเกมกับบาเต้ในบ้านนัดสุดท้ายที่เรายังต้องเต็มที่” “สำหรับเราเกมนั้นไม่มีอะไรต้องลุ้นแล้ว แต่เราก็ยังต้องการชนะส่งท้ายให้สวยงาม”

Copyright © 2018. All rights reserved.