ส.วัฒนธรรมไทย-เมียนจัดบอลรวมดารา2ชาติครั้งแรก

เมื่อวันที่ 26 พ.ย.60 เวลา.13.00 น.ที่บ้านพัก รศ.ดร.ชมนาท รัตนมณี ถนนสามัคคี 55 ทางสมาคมวัฒนธรรมและเศรษฐกิจไทย-เมียนมา ได้มีการจัดงานแถลงข่าวการแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตรไทย-เมียนมา ครั้งที่ 1 โดยมี พลเอกทวีทรัพย์ โชครัตนชัย เลขาธิการ สมาคมวัฒนธรรมและเศรษฐกิจ ไทย-เมียนมา เป็นประธานในการจัดงานแถลงข่าว พร้อมด้วย พ.อ.ปรีดา มาเมืองมล ประธานกลุ่มผู้สร้าง ผู้ก่อแต่การดี ใต้ร่มพระบารมี, พลเอกนพพล ฟักอังกูร อุปนายกสมาคมฯ, ดร.เจริญ รุจิราโสภณ ประธานกรรมการจัดงาน, รศ.ดร.ชมนาท รัตนมณี อุปนายกสมาคมฯ, พ.อ.ญ นันท ปัญญะบูรณ์ เหรัญญิก,ชัชวาล เผ่าสวัสดิ์ ผ่ายสิทธิประโยชน์ และ พ.อ.หญิง บัวบุษบา ยุคลอดิศัย ผู้แทนชมรม ร่วมงาน และยังได้รับเชิญดาราอย่าง “กุ้ง” สุธิราช วงศ์เทวัญ เป็นตัวแทนของทีม “แพนด้า สตาร์ทีม” ที่จะเข้าร่วมทำการแข่งขันในศึกครั้งนี้ด้วย

พลเอกทวีทรัพย์ โชครัตนชัย เลขาธิการ สมาคมวัฒนธรรมและเศรษฐกิจ ไทย-เมียนม่า ได้พูดถึงวัตถุประสงค์ของการจัดงานแถลงครั้งนี้ว่า “จากการร่วมมือกันของทางชมรม กลุ่มผู้สร้าง ผู้ก่อแต่การดี ใต้ร่มพระบารมี และทางสมาคมที่มีการก่อตั้งมา 16 ปี เราจึงอยากจัดกิจกรรมที่จะกระชับความสัมพันธ์ระหว่าง ประเทศไทย และสาธารรัฐแห่งสหภาพเมียนมา โดยใช้กีฬาที่มีชื่อเสียงอย่าง ฟุตบอล เป็นสื่อกลาง”

ทางด้าน ดร.เจริญ รุจิราโสภณ ประธานกรรมการจัดงาน ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า “การจัดการแข่งขันครั้งนี้ เรามั่นใจถึงเรื่องความปลอดภัย ซึ่งเราได้เตรียมสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ และจะใช้สนามกีฬากลาง จังหวัดสมุทรสาคร เป็นสถานที่ในการแข่งขัน”

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตรรายการนี้ จะมีขึ้นในวันที่ 17 ธันวาคม 2560 เวลา 15.00น. ณ สนามกีฬากลาง จังหวัดสมุทรสาคร 

Copyright © 2018. All rights reserved.