ลูกครึ่งก็มา! ชัยนาทคว้า ‘เดลฟิน’ ร่วมทัพสัญญา 2 ปี

สโมสรฟุตบอลชัยนาท ฮอร์นบิล ได้บรรลุข้อตกลงเซ็นสัญญา “เดลฟิน ปินไอโล เฟรเดอริโก” (Delvin Pinheiro Frederico) แบ็คขวาลูกครึ่งไทย-เนเธอร์แลนด์ วัย 21 ปี จากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เข้ารังนกใหญ่ เป็นเวลา 2 ฤดูกาล ถือเป็นนักเตะรายที่ 3 ที่ทีมได้มาเสริมความแข็งแกร่ง ต่อจาก เฮนรี่ ดุมเบีย และ จตุรพัช สัทธรรม

สำหรับ “เดลฟิน ปินไฮโล เฟรเดอริโก” เริ่มเล่นฟุตบอล กับ “สปาร์ต้า ร็อตเตอร์ดัม ยูธ” ก่อนจะก้าวมาเป็นนักเตะในสังกัดของ “ไนกี้ อะคาเดมี่” และย้ายมาทีม “ซีพี คาเซเรโน่ (CP Cacereño)” ทีมในลีกดิวิชั่น 2 (เชกุนด้า) สเปน จากนั้นก็ย้ายกลับมาเล่นในเนเธอร์แลนด์ กับทีม “โคซัคเคน บอยส์ (Kozakken Boys)” จากนั้นในปี 2015 – 2016 ก็ย้ายมาอยู่กับ “เอชบีเอส คราเยนเฮาท์ (HBS Craeyenhout)” ก่อนที่ฤดูกาล 2017 ในเลกที่ 2 จะย้ายมาเล่นให้กับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

“เฮียรุท” อนุรุทธิ์ นาคาศัย รองประธานสโมสรฯ และผู้จัดการทีม ได้กล่าวถึงการเซ็นสัญญาในครั้งนี้ว่า “สำหรับ เดลฟิน นั้น ตัวนักเตะได้มาทดสอบฝีเท้าและฝึกซ้อมกับทีมตั้งแต่เดือน กันยายน ที่ผ่านมา ซึ่งผลการทดสอบและฝึกซ้อมเป็นที่น่าพอใจ เราจึงตัดสินใจเซ็นสัญญากับ เดลฟิน เป็นระยะเวลา 2 ปีด้วยกัน ซึ่งจะทำให้ในตำแหน่งแบ็คขวาของทีมสมบูรณ์ขึ้น และนักเตะยังสามารถลงสับเปลี่ยนแทนกันได้ เนื่องจาก เดลฟิน เป็นผู้เล่นที่มีความเร็วและทักษะทั้งในด้านเกมรุกและเกมรับเป็นอย่างดี สามารถวิ่งเติมขึ้น-ลงได้ตลอดเวลา ฉะนั้นการได้ตัว เดลฟิน มาในครั้งนี้ จะเป็นการเพิ่มมิติและความแข็งแกร่งในแนวรุกและรับทางริมเส้นให้กับทีมเราได้อย่างแน่นอน”

ขอบคุณข่าวและภาพจากแฟนเพจสโมสรชัยนาท ฮอร์นบิล

Copyright © 2018. All rights reserved.