‘นกใหญ่’ เปิดตัวกุนซือใหม่ ‘มามิช’ คุมทัพลุยไทยลีก

วันนี้ (30 พ.ย.) สโมสรชัยนาท ฮอร์นบิล ได้ทำการเปิดตัวหัวหน้าโค้ชคนใหม่ ดราโก้ มามิช โค้ชระดับ UEFA Pro License ชาวโครเอเชีย อายุ 63 ปี ที่ผ่านการคุมทีมและประสบความสาเร็จอย่างมากมาย เคยคุมทีมดังในจีน อินโดนีเชีย มาเลเซีย และทีมชาติในเอเซียมาแล้ว 2 ประเทศ คือ เมียนมา และ มัลดีฟส์

 

โดย “เฮียรุท” อนุรุทธิ์ นาคาศรัย รองประธานและผู้จัดการทีม “นกใหญ่พิฆาต” ได้ออกมากล่าวถึงเฮดโค้ชคนใหม่ ว่า “การคัดเลือกและตัดสินใจเลือกเฮดโค้ชในครั้งนี้ เป็นอะไรที่ตัดสินใจยากมากๆ เนื่องจากมีโค้ชที่มีชื่อเสียงหลายรายยื่นความสนใจเข้ามา เราใช้เวลานานพอสมควรในการพิจารณา และการที่เราตัดสินใจเลือกดราโก้ เพราะเขามีปรัชญาการทาทีมที่ใกล้เคียงกับที่สโมสรต้องการมากที่สุด เขาจะสอนนักเตะให้คิดบวก และเปิดโอกาสให้นักเตะแสดงศักยภาพของตัวเองออกมาอย่างเต็มที่ สิ่งสาคัญที่เขาจะปลูกฝังให้นักเตะจะเริ่มต้นจาก การรับผิดชอบในหน้าที่ มีวินัย มีความเป็นทีม เป็นหนึ่งเดียว มีความมุ่งมั่น อดทน มั่นใจในตัวเอง มีน้าใจนักกีฬา และมีความความกระหายในชัยชนะ ทุกอย่างจะหลอมรวมให้เกิดทัศนคติเดียวกัน คือ จิตใจที่จะเป็นผู้ชนะในการแข่งขัน”

“นอกจากนี้เขายังให้ความสาคัญของอะคาเดมี่และการผสมผสานผู้เล่นเยาวชนเข้ากับผู้เล่นซีเนียร์ในทีม จะเป็นการนาไปสู่ความสาเร็จอย่างยั่งยืน ในส่วนของระบบการเล่น เขาชอบวิธีการเล่นของทีมเราในฤดูกาลที่แล้วมาก และเขาจะรักษาไว้ แต่จะปรับในส่วนที่เขาเห็นว่ายังเป็นจุดด้อยของเราให้หมดไป เราจึงมั่นใจว่าด้วยความสามารถและประสบการณ์ของดราโก้จะนานกใหญ่พิฆาตของเราต่อกรกับทีมในไทยลีกได้อย่างดี และสร้างผลงานที่ดีให้กับสโมสรได้อย่างแน่นอน”

Copyright © 2018. All rights reserved.