ตกบัลลังก์’ ‘ฉลามโต๊ะเล็ก’ บุกพ่ายสุราษฎร์ 5-7 ศึกฟุตซอลลีก

ศึก เอไอเอส ฟุตซอล ไทยลีก 2017 นัดที่ 22 ประจำวันอาทิตย์ที่ 3 ธ.ค. ที่สนาม ช้าง ตาปี อารีน่า จ.สุราษฎร์ธานี เวลา 16.00 น. “กุ้งสายฟ้า” สุราษฎร์ธานี ฟุตซอลคลับ เจ้าถิ่น ทีมอันดับ 6 ของตาราง เปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของจ่าฝูง พีทีทีที บลูเวฟ ชลบุรี

โอกาสลุ้นประตูครั้งแรกในเกมนี้เป็นของ เจ้าถิ่น “กุ้งสายฟ้า” ทศวรรษ โพธิ์ทอง ได้ยิงที่ริมเส้นฝั่งซ้าย คฑาวุธ หาญคำภา นายด่านทีมเยือน เซฟไว้ได้

นาทีที่ 4 กองเชียร์เจ้าถิ่น ที่วันนี้เข้ามาชมการแข่งขันแบบล้นสนามได้เฮกันลั่น เมื่อ ทศวรรษ โพธิ์ทอง เก็บบอลจากการสกัด ของ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ที่ทำได้ไม่ดีนัก ยิงเน้นๆตุงตาข่าย เจ้าถิ่นขึ้นนำ 1-0

นาทีที่ 8 กองเชียร์ เจ้าถิ่นเกือบได้เฮอีกครั้ง พรเทพ โสณะมิตร ตัดบอลได้จากเท้าของ ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ก่อนจ่ายต่อไปให้ ณัฐวุฒิ ลักษณะโต ดึงหลอกหนึ่งจังหวะก่อนจ่ายต่อให้ พรเทพ โสณะมิตร ได้ยิงบอลพุ่งเฉียดเสาออกไปนิดเดียว

นาทีที่ 10 พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ตามตีเสมอได้สำเร็จ จาก ณัฐพล สุทธิโรจน์ ผ่านบอลไปเสา 2 ให้ ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน พุ่งเข้าฮอตไม่พลาด สกอร์กลับมาเสมอกันที่ 1-1

นาทีที่ 13 พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี พลิกกลับมาขึ้นนำ 2-1 จากการประสานงานกันอย่างยอดเยี่ยมของ ดิเอโก้ นูเนซ กับ จิรวัฒน์ สอนวิเชียร ก่อนที่จะเป็นดาวเตะหมายเลข 8 ทัพ “ฉลามชลโต๊ะเล็ก” ที่เป็นผู้ส่งบอลไปสู่ก้นตาข่าย

นาทีถัดมา เจ้าถิ่นได้เฮดังๆอีกครั้ง เมื่อ ทีม มาตามตีเสมอได้สำเร็จ ณัฐวุฒิ ลักษณะโต ไหนบอล ย้อนไปที่กลางประตู ก่อนที่จะเป็น พรเทพ โสณะมิตร ที่วิ่งมายิงเข้าไป สุราษฎร์ธานี ฟุตซอลคลับ ตีเสมอเป็น 2-2

นาทีที่ 16 ณัฐพล สุทธิโรจน์ เล่นลูกสูตรเตะมุม เปิดยัดเสาแรก บอลทะลุไปถึง อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ ได้ชาร์ตจ่อ ส่งให้ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ขึ้นนำเป็น 3-2

ช่วง 5 นาทีสุดท้าย สุราษฎร์ธานี ฟุตซอลคลับ เดินเกมบุกหนัก หวงทำประตูตีเสมอให้ได้ มีโอกาสได้ลุ้นเน้นๆ 2-3 จังหวะแต่ไปติดแนวรับ “ฉลามชลโต๊ะเล็ก” และ การเซฟ ของ คฑาวุธ หาญคำภา ที่ยังป้องกันเอาไว้ได้

นาทีที่ 20 ความพยายามของเจ้าถิ่นก็มาประสบความสำเร็จ และ เป็น ณัฐวุฒิ ลักษณะโต จ่ายตัดเข้ากลางจากมุมธง พรเทพ โสณะมิตร วิ่งมายิงเข้าไป สกอร์กลับมาเสมอกันที่ 3-3

นาทีที่ 22 กองเชียร์ “กุ้งสายฟ้า” ได้เฮ ลั่นสนาม เมื่อ เอกพงษ์ สุรัตน์สว่าง ได้ยิงเน้นด้วยขวา บอลพุ่งเสียบสามเหลี่ยมเข้าไปอย่างสวยงาม สุราษฎร์ธานี ฟุตซอลคลับ 4-3 พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี

นาทีที่ 26 กิตติพงษ์ โพธิ์ชัย พลาดท่าลื่นล้มในแดนตัวเอง ก่อนถูก จิรวัฒน์ สอนวิเชียร ฉกบอลไปได้ ก่อนจ่ายต่อไปให้ ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ได้ยิงเน้นๆไม่พลาด “ฉลามชลโต๊ะเล็ก” ตามตีเสมอได้อีกครั้ง เป็น 4-4

นาทีที่ 30 เอกพงษ์ สุรัตน์สว่าง แย่งบอลได้จากการ จิรวัฒน์ สอนวิเชียร์ ก่อน พาบอลลุยขึ้นมาทางขวา ก่อนผ่านเข้ากลางไปให้ ณัฐวัฒน์ ลักษณะโต ชาร์ตเน้นๆ ตุงตาข่าย สุราษฎร์ธานี ฟุตซอลคลับ ขึ้นนำ อีกครั้งเป็น 5-4

นาทีที่ 34 สุราษฎร์ธานี ฟุตซอลคลับ หนีห่างออกไปเป็น 6-4 จากจังหวะที่ กิตติพงษ์ โพธิ์ชัย แย่งบอลได้จากผู้เล่น ของ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ที่บริเวณริมเส้นฝั่งขวา ก่อนที่จะผ่านต่อไปให้ ธนากร ใจเวช ได้ยิงเสียบคานเข้าไปอย่างสวยงาม

ช่วง 5 นาทีสุดท้าย พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ปรับแท็คติก เล่นพาวเวอร์เพลย์ ใส่เจ้าถิ่นทันที นาทีที่ 39 อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ ยิงเน้นในกรอบเขตโทษให้ พีทีที บลูเวฟ ไล่มาเป็น 5-6

“ฉลามชลโต๊ะเล็ก” พยายามเล่น พาวเวอร์เพลย์ต่อเนื่อง หวังทำประตูตีเสมอ แต่ดันพลาดถูกตัดได้ และ เป็น นฤชา แสงทอง ยิงไกล จากแดนตัวเองเข้าไป และ เป็นประตูสุดท้ายที่เกิดขึ้นในเกมนี้

จบเกม สุราษฎร์ธานี ฟุตซอลคลับ เปิดบ้าน เอาชนะ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ไปได้ 7-5 ทำให้ “ฉลามชลโต๊ะเล็ก” หล่นจ่าฝูง มี 53 คะแนนจาก 22 นัดเท่ากับ การท่าเรือ แต่ประตูได้เสียเป็นรอง

Copyright © 2018. All rights reserved.