สปัลเล็ตติปลื้มพางูขึ้นนำกัลโช่

ลูชาโน่ สปัลเล็ตติ กุนซืออินเตอร์ มิลาน เปิดปากพอใจที่มีส่วนร่วมสำคัญพา อินเตอร์ มิลาน ขึ้นสู่อันดับ 1 ของตารางได้เป็นหนแรกของฤดูกาลหลังไล่อัดคิเอโว่ขาดลอย  5-0

ย้อนกลับไปครั้งล่าสุดที่ “เนรัซซูรี่” นำจ่าฝูงกัลโช่ เซเรีย อาเมื่อวันที่ 6 มกราคม 2016 ทำให้สปัลเล็ตติ เปิดปากชื่นชมแข้งเนรัซซูรี่ทุกคนเล่นดีเป็นพิเศษไม่มีใครเหนือกว่าใครแม้ อิวาน เปริซิช สวมบทพระเอกรับเหมาแฮททริคฮีโร่ในเกมนี้

สปัลเล็ตติ กล่าวอีก่า “เมื่อเกมมุ่งหน้าสู่ทิศทางที่ถูกต้อง ทีมช่วยกันแบ่งเบาภาระและทำภารกิจร่วมกันเป็นหนึ่งเดียว ดังนั้นต้องบอกว่ายอดเยี่ยมสำหรับโค้ชที่ได้เห็นทีมเป็นฝ่ายนำหน้า”

“นี่คือสามแต้มที่สำคัญมากๆ เราไม่เปิดโอกาส คิเอโว่ ได้มีพื้นที่ว่างเลย เราเน้นเจาะทางด้านข้าง เรามีสมาธิอยู่กับเกมเต็มเปี่ยมแม้เราเป็นฝ่ายครองเกมมากกว่าก็ตาม”

ส่วนเกมวันเสาร์หน้าเปรียบเสมือนบิ๊กแมตช์ก็ว่าได้เมื่อ “เนรัซซูรี่” ต้องบุกไปเยือนเมืองตูรินถิ่นของแชมป์เก่า ยูเว่ ถึงกระนั้น สปัลเล็ตติ ไม่หวังถึงขั้นการเป็นแชมป์เพราะเป้าหมายก็คือติดท็อป 3 ไปเล่นยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกให้ได้มากกว่า

“แน่นอนมันจะเป็นเกมหนักมากสำหรับเราอีกนัดเลย ดังนั้นเราต้องมีสมาธิที่แน่วแน่ให้มากที่สุด ดังนั้นการจะเล่นงานพวกเขาให้ได้ก็เราจะต้องเค้นฟอร์มที่ดีที่สุดของเราออกมา” สปัลเล็ตติลงท้าย

Copyright © 2018. All rights reserved.