เหี่ยวมั่นพร้อมเจอทุกทีมในยูโรป้าลีก

อาร์แซน เวนเกอร์ กุนซืออาร์เซนอล เปิดปากหลังเกมบอกว่าทีมของเขาพร้อมเจอทุกทีมไม่ว่าจะจับไปเจอใครในศึกยูโรป้า ลีก รอบน็อคเอาท์ 32 ทีมสุดท้าย

นัดสุดท้ายของกลุ่มเอช ที่สนามเอมิเรตส์ “ปืนใหญ่”ที่ใช้ชุดสำรองลงทั้งหมดจัดการเอาชนะบาเต้ บอริซอฟ ส่งท้ายอย่างเฉียบขาาด 6-0 โดยได้จากการเรียงหน้ายิงของมาติเยอ เดอบูชี่, ธีโอ วัลคอตต์,แจ็ค วิลเชียร์, โอลิวิเยร์ ชิรูด์, โมฮาเหม็ด เอลเนนี่ และเดนิส โปลยาคอฟ(ทำเข้าประตูตัวเอง)

ก่อนเกมจะเริ่มขึ้นอาร์เซนอลเป็นแชมป์กลุ่มอยู่แล้ว เกมนี้ว่ากันตามตรงคือแทบไม่มีความหมายกับพวกเขานอกจากเรื่องสถิติและเงินรางวัล ทำให้เหล่า”กูนเนอร์ส”มาไม่เยอะและสนามค่อนข้างโล่งเลยทีเดียว

ชัยชนะเกมนี้เป็นการคุมอาร์เซนอลเก็บชัยชนะนัดที่ 700 ของเวนเกอร์ หลังจากพาทีมลงสนามทั้งหมด 1,199 นัด กุนซือชาวฝรั่งเศสพูดถึงเรื่องแฟนบอลในสนามว่า “มันไม่แปลกเลยที่ผู้คนจะน้อย คุณจะลืมเรื่องนี้เมื่อลงไปเล่นในสนาม”

“ก็จริงที่เราอยากให้สนามมีแฟนบอลเต็ม แต่คืนนี้มันไม่ใช่เกมทีมีความสำคัญมากนัก แต่ไม่ว่าจะมีกี่คนมานั่งดูคุณก็ต้องทำให้ได้ตามที่พวกเขาอยากจะเห็น นั่นเป็นสิ่งที่ผู้เล่นทำได้อย่างสวยงามในเกมคืนวันนี้”

“คุณต้องเคารพการตัดสินใจของแฟนบอล พวกเขารู้ว่าเราเป็นแชมป์กลุ่มแล้ว เรื่องแบบนี้ไม่น่าแปลกใจอะไรมากนัก”

“ดูเกมแชมเปี้ยนส์ ลีกนัดที่ 6 เมื่อคืนวานก็ได้ ผมเห็นหลายสนามก็ไม่เต็มหรือถึงครึ่งเลยด้วยซ้ำ นั่นเป็นปัญหาของรอบแบ่งกลุ่ม”

พูดถึงการเลือกทีมสำหรับต่อสู้กับทีมที่พวกเขามีสิทธิ์เจอในรอบน็อคเอาท์ เวนเกอร์กล่าวว่า  “ผมจะปรับทีมตามทีมที่เราต้องเจอ ผมแค่เลือกผู้เล่นที่คิดว่าจะทำให้เราชนะได้ ซึ่งมันเป็นเรื่องยาก เพราะทีมนี้สามารถเจอกับใครก็ได้และเก็บชัยชนะ”

อาร์เซนอลที่เป็นทีมวางในฐานะแชมป์กลุ่มมีสิทธิ์ต้องไปเจอกับทีมแกร่ง ๆ หลายทีมเช่น ลียง, มาร์กเซย, นาโปลี, เซลติก หรือโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ก็ได้เช่นเดียวกัน

Copyright © 2018. All rights reserved.