พอชหวังไก่คืนฟอร์มหลังตีหม้อแตก

เมาริซิโอ ปอเช็ตติโน่ กุนซือท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ เปิดปากแสดงความหวังให้ทีมทำผลงานให้ดีเยี่ยมเหมือนเกมที่เพิ่งถล่มสโต๊ค ซิตี้ 5-1 เพื่อเป้าหมายติดอันดับท็อปโฟร์พรีเมียร์ลีกให้ได้

เกมที่เวมบลีย์เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา”ไก่เดือยทอง”ได้ไรอัน ชอว์ครอสทำเข้าประตูตัวเอง ก่อนที่ซอน เฮือง-มิน, แฮร์รี่ เคน ซัดอีก 2 และคริสเตียน อีริคเซ่น จะช่วยกันยิงให้พวกเขานำ 5-0 ก่อนที่ชอว์ครอสจะโขกแก้ตัวปลอบใจให้”ช่างปั้นหม้อ”พ่ายแพ้ไป 5-1

ถือว่าเป็นชัยชนะในลีกเกมแรกในรอบ 5 นัดหลังของท็อตแน่ม พร้อมกับแซงอาร์เซนอลขึ้นไปอยู่ที่ 5 ตามหลังที่ 4 อย่างลิเวอร์พูล 1 คะแนน แม้จะแข่งมากกว่าใครอยู่ 1 นัดก็ตาม

ปอเช็ตติโน่ที่เคยเปรยว่าทีมของเขาหมดลุ้นแชมป์แล้ว ยอมรับว่าการลุ้นจบท็อปโฟร์ให้ได้นั้นพวกเขาต้องเล่นให้ดีเหมือนเกมนี้อย่างคงเส้นคงวาให้ได้มากกว่าเดิม

พอช กล่าวหลังเกมว่า “ฟอร์มการเล่นของเราดีมาก เป็นฟอร์มการเล่นที่ยอดเยี่ยมมากและการยิงให้ได้ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยในเกมนี้”

“จริง ๆ ผมก็ไม่ได้เซอร์ไพรส์กับฟอร์มของเราหรอกนะ มันก็เหมือนกับเกมที่เราเจอกับวัตฟอร์ดกับเวสต์บรอม”

“นั่นคือสิ่งที่เราจำเป็นต้องแสดงออกให้ได้นับจากนี้ ความสม่ำเสมอตั้งแต่ตอนนี้ถึงจบฤดูกาลนั้นเป็นเรื่องสำคัญมากถ้าเราอยากจะจบในอันดับท็อปโฟร์ให้ได้”

“ฤดูกาลนี้ทีมมีความมุ่งมั่นมากที่จะแสดงให้เห็นว่าพวกเขาสามารถสู้ในแชมเปี้ยนส์ ลีกได้ แล้วมาต้องลงแข่งในพรีเมียร์ลีกด้วยบางทีความมุ่งมั่นนั้นอาจจะทำให้เขว ๆ อยู่บ้างบางทีนั่นอาจจะเป็นเหตุผลที่ฟอร์มแผ่วลงไป”

“กระนั้นตอนนี้เราสามารถกลับมามุ่งมั่นกับชัยชนะในพรีเมียร์ลีกได้เต็มที่แล้ว การเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับเกมวันพุธนี้เป็นเรื่องสำคัญมากในการเจอไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบียน” พอชกล่าวทิ้งท้าย

Copyright © 2018. All rights reserved.