เป๊ปชูเรือเล่นเทพแบบบาร์ซ่าได้

 


เป๊ป กวาร์ดิโอล่า นายใหญ่แมนเชสเตอร์ ซิตี้ มองว่าทีมของเขาแสดงให้เห็นแล้วว่าเล่นฟุตบอลเทพได้แบบ บาร์เซโลน่า ได้รวมถึงไม่เห็นด้วยกับความเห็นหลังจาก โจเซ่ มูรินโญ่ ที่บอกว่าลูกทีมของเขาล้มง่ายเกินไป

ศึกพรีเมียร์ลีก เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาที่โอลด์ แทรฟฟอร์ด ‘เรือใบสีฟ้า’ บุกปราบคู่ปรับร่วมเมือง 2-1 โดยที่โอกาสครองบอล 65 เปอร์เซนต์และโอกาสพังประตูมากกว่า 14 ต่อ 8 ครั้ง

หลังจบเกม กวาร์ดิโอล่า ให้สัมภาษณ์กับสกาย สปอร์ตส์ว่า “ผมคิดว่าตัวตนที่แสดงให้เห็นในการมาเล่นที่นี่คือสิ่งที่ผมต้องการ เราเล่นแบบนี้ได้ในอังกฤษ”

“หลายคนมองว่าเราจะเล่นแบบบาร์เซโลน่าในอังกฤษไม่ได้แต่มันเป็นไปได้เช่นกัน ซึ่งเราทำให้เห็นกันไปแล้ว”

“ผมรู้ว่าซีซั่นก่อนเป็นอย่างไร ผมเชื่อเสมอว่าเราทำได้ ทุกคนเล่นได้อย่างที่ต้องการ นี่แหละทำไมฟุตบอลถึงสวยงามนัก”

“ผมดีใจที่ไปเยือนสแตมฟอร์ด บริดจ์กับโอลด์ แทรฟฟอร์ดและชนะแบบนี้”

“ผมมองว่าฟุตบอลมันสุดยอดมาก เราคุยกันว่าจะเล่นกับยูไนเต็ดได้อย่างไรแต่ไม่ได้พูดถึงการโจมตีด้วยลูกนิ่งเลย แล้วเรากลับทำได้ 2 ประตู ฟุตบอลมันคาดเดาอะไรไม่ได้”

“ชัยชนะครั้งนี้เปี่ยมด้วยความหมายในแง่ที่ว่าเราเล่นด้วยความมั่นใจแต่อีก 3 วันเราต้องไปเยือนสวอนซี ซิตี้ในช่วงอากาศหนาว เราจะต้องเผชิญความยากลำบากในหลาย ๆ ประการ การคว้าแชมป์ในเดือนธันวาคม มันเป็นไปไม่ได้แต่ที่เป็นอยู่ก็ถือว่าเป็นดีสำหรับเรา”

เป๊ป กล่าวอีกว่า “ซีซั่นก่อนก็เหมือนกัน เราบุกมาชนะที่นี่และถูกหาว่าเพราะว่าผู้ตัดสิน วันนี้เอาอีกแล้ว เมื่อวานเขาก็พูดถึงผู้ตัดสิน เราคือทีมที่ดีกว่าจริง ๆ เราครองบอลมากกว่าเยอะ ซึ่งแปลว่าเรามาสู้ เรามาที่นี่และทำได้ตามนั้น”

“ที่ว่าลูกทีมผมล้มง่ายนั่นก็ไม่จริง ไม่ใช่เรื่องที่ต้องมาเถียงกันในเรื่องนี้เลย”

Copyright © 2018. All rights reserved.