คล็อปป์หวังซาลาห์ไม่เหลิงดีทำดีต่อไป

เจอร์เก้น คลอปป์ กุนซือ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ออกมายกย่องถึงความยอดเยี่ยมของ โมฮาเหม็ด ซา ลาห์ที่เพิ่งซัดประตูที่ 20 ในนัดบุกถล่มบอร์นมัธ 4-0 โดยเตือนซาลาห์ให้รักษาฟอร์มเก่งแบบนี้ไปได้ตลอดทั้งฤดูกาลนี้เพื่อทำให้ทีมมีผลงานที่ยอดเยี่ยมต่อไป

คล็อปป์ กล่าวหลังเกมว่า “เมื่อกลับถึงบ้าน ผมจะยังไม่นอนและจะนั่งคิดเล่นๆว่า ซาลาห์ดีได้ถึงขนาด ไหน ตอนนี้เขาคือนักเตะคนสำคัญมากๆของเรา สำคัญมากพอๆกับนักเตะคนอื่นๆ ”

“แต่นี่มันเพิ่งจะผ่านพ้นไปได้แค่ครึ่งฤดูกาล ผมยังต้องมองต่อไปข้างหน้า ต้องรอดูว่าเขาจะรักษา ฟอร์มแบบนี้ต่อไปได้หรือไม่ และยังจะต้องเล่นได้สุดยอดแบบนี้ไปได้จนจบฤดูกาลหรือเปล่า”

จากชัยชนะในเกมนี้ส่งให้ลิเวอร์พูลแซงอาร์เซนอลขึ้นไปอยู่อันดับ 4 ของตารางพรีเมียร์ ลีก ซึ่งคลอปป์ ยอมรับว่า การจะทำคะแนนไล่จี้ “จ่าฝูง” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เป็นอะไรยากมาก ๆ แล้ว

“เรามีเกมอีกมากมายให้ลงเล่น แต่ไม่น่าเชื่อว่าจำนวนคะแนนที่เรายังพอจะไล่ล่าได้ มันจะเพียงพอทำ ให้ตอนจบเราได้รับอะไรตอบแทนกลับมาบ้างหรือเปล่า”

“ทุกคนต้องการชัยชนะให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ในซีซั่นนี้ ดังนั้นเราต้องพร้อมลงเตะตลอดเวลา มันให้ความรู้สึกว่าทุกทีมจะต้องมีทีมที่ดีไปตลอดเพื่อต่อสู้และทำออกมาให้ดีที่สุด”คล็อปป์กล่าวทิ้งท้าย

Copyright © 2018. All rights reserved.