มูรับผีแย่ครึ่งหลังดียังเชือดเวสต์บรอม

โจเซ่ มูรินโญ่ กุนซือแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกปากยอมรับว่าเกมกับ เวสต์บรอมวิช อัลเบี้ยน ทีมเล่นแย่ลงในครึ่ง หลังรวมถึงไม่สนใจต่อการไม่ดีใจแม้ทำประตูได้ของ โรเมลู ลูกากู ศึกพรีเมียร์ลีกวันอาทิตย์ผ่านมา

‘ปีศาจแดง’ บุกคว้าชัยชนะ 2-1 โดยครึ่งแรกฟอร์มเยี่ยมออกนำ 2-0 แต่ครึ่งหลังฟอร์มแผ่วลงไปจนถูกตีไข่แตกและเกือบโดนตีเสมอหลายครั้งหลายหน

หลังจบเกม มูรินโญ่ ได้ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวสกาย สปอร์ตส์ ว่า “อย่างไรก็ตามผมว่าเราสมควร ชนะ เราคือทีมที่ดีกว่าจริง ๆ ผมและลูกทีมรู้ว่าเวสต์บรอมมีลูกนิ่งที่อันตรายมาก”

“เราคุมเกมได้อยู่นานมากจนกระทั่งอลัน พาร์ดิวเริ่มแก้เกม เรามีโอกาสปิดเกม 2-3 ครั้งแต่ผมรู้ว่าพวก เขาไม่ยอมแพ้แน่ในเกมนี้ง่าย ๆ แน่”

“ผมว่าหลังจากพักครึ่งทีมมีแรงกระตุ้นน้อยลง ครึ่งหลังเราอาจขาดความมุ่งมั่นแบบในครึ่งแรกไป เวสต์บรอมเล่นลูกกลางอากาศได้หนักหน่วงมาก ๆ ทำให้เราแทบแย่”

“แต่หลังจากพวกเขาได้ประตูเราก็กลับมาคุมเกมได้ เราพาบอลไปถึงแดนคู่แข่งได้ไม่น้อยเหมือนกัน”

ลูกากู ทำประตูได้จากลูกโขก 2 นัดติดต่อกันและไม่แสดงความดีใจเหมือนกันแต่อาจเป็นเพราะดาว เตะวัย 24 ปีเคยย้ายไปอยู่เวสต์บรอมแบบยืมตัวจาก เชลซี ในฤดูกาล 2012/13 ลงสนามทำไป 17 ประตูในพรี เมียร์ ลีกในปีนั้น

เทรนเนอร์ชาวโปรตุกีสกล่าวอีกว่า “ผมก็ไม่ได้ฉลองอะไรทั้งที่ไม่มีใครดีใจไปกว่าผม หากว่าเป็นสัก 15 ปีก่อนผมก็ฉลองแน่ ๆ แต่พออายุมากขึ้นคุณมาถึงจุดที่เก็บอาการได้ดีขึ้นตามไปด้วย”

“โรเมลูเคยเป็นเด็กเก่าที่เวสต์บรอมด้วย ใจหนึ่งเขาอาจจะยังรักทีมเก่าอยู่ก็เป็นไปได้” น้ามูกล่าวทิ้ง ท้าย

Copyright © 2018. All rights reserved.