เคี่ยวหนัก! ‘โค้ชเบนซ์’ เฟ้นเยาวชนเสริมทัพค้างคาวไฟบู๊ T4

ความเคลื่อนไหวของนักเตะเยาวชนทีมสุโขทัย เอฟซี ซึ่งเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้เปิดคัดเลือกนักเตะหน้าใหม่ และนักเตะดาวรุ่งมากฝีกมือ เพื่อเสริมทัพนักกีฬาของทีมในศึกฟุตบอลอาชีพ ไทยลีก 4 ฤดูกาล 2018

ล่าสุด “โค้ชเบนซ์-ญาณวิทย์ คันธราษฎร์” ผู้อำนวยการอะคาเดมี่ สุโขทัย เอฟซี และผู้ฝึกสอนฟุตบอลเยาวชนของทีม เปิดเผยว่า มีนักกีฬาและนักเตะดาวรุ่ง อายุระหว่าง 17-22 ปี เข้าร่วมประชันฝีเท้าเกือบ 300 คน โดยผลการเฟ้นหานักเตะ มีผู้ผ่านเข้ารอบสุดท้าย จำนวน 14 คน ซึ่งทั้ง 14 คนนั้นต้องลงสนามเพื่อคัดเลือกให้ร่วมทีมอีกครั้ง ในวันที่ 19-21 ธันวาคมนี้

“ตอนนี้ยังเปิดเผยหรือตอบไม่ได้ว่า เยาวชนที่คัดเลือกรแบล่าสุดนี้ จะคัดให้เหลือกี่คนเพราะต้องลงสนามคัดเลือกอีกครั้งน กับทีมกับนักเตะในชุด ยู19 ที่มีจำนวน 14 คน โดยเด็กทั้ง2ชุดนี้ จะถูกคัดตัวให้เหลือผู้เล่นที่มีความเหมาะสมกับแผนการเล่น มาตรฐานการพัฒนาทีม และมีฝีเท้าที่สามารถฝึกฝนให้เป็นนักเตะมืออาชีพ ให้เหลือ 18 คน เพื่อส่งชื่อเป็นผู้เล่นของทีมสุโขทัย เอฟซี ชุดที4 ในฤดูกาล 2018” โค้ชเบนซ์ กล่าว

โค้ชเบนซ์ กล่าวด้วยว่า ขณะนี้ทีมเยาวชนสุโขทัย เอฟซีมุ่งเน้นการพัฒนาและสร้างมาตฐานให้กับวงการฟุตบอลไทยซึ่งต้องเริ่มจากเยาวชน แม้หลายฝ่ายจะมองว่าการคัดเลือกเยาวชนของทีมมีความเข้มงวด แต่เราหวังว่าจะเป็นสิ่งกระตุ้นให้คนในวงการฟุตบอลไม่ละเลยการพัฒนานักเตะที่รูปร่างเล็ก ให้มีความสมบูรณ์และเป็นเกณฑ์มาตรฐานของอนาคต ทั้งการพัฒนาร่างกาย จากอาหาร นมที่เด็กต้องได้รับอย่างเพียงพอ ส่วนการฝึกซ้อมต้องเป็นระบบที่ช่วยพัฒนาร่างกายและสมอง โดยไม่ใช่การฝึกอย่างหนักเพราะจะยิ่งทำให้ร่างกายแคระแกร็น เรื่องนี้จำเป็นต้องส่งเสริมตั้งแต่ตอนนี้ เพื่ออีก 10 ปีนักกีฬาของไทยจะเติบโตอย่างมีมาตรฐาน

“ส่วนนักกีฬาที่ปัจจุบันโตเต็มที่แต่ตัวเล็กเราก็ยังช่วยพลักดันให้เป็นนักฟุตบอลอาชีพ เพียงแต่ตอนนี้เรายังมีเวลาที่จะช่วยกันพลัดดันและกระตุ้นน้องๆเด็กๆที่กำลังจะเติบโตได้มีมาตรฐานที่ดีขึ้น เหมือนกับเยาวชนญี่ปุ่นและเกาหลีที่ปัจจุบัน สรีระสูงใหญ่เป็นเกณฑ์มาตรฐาน” โค้ชเบนซ์ตั้งความหวัง

Copyright © 2018. All rights reserved.