บิ๊กแซมยกแข้งทอฟฟี่มุ่งมั่นฟันหงส์ขาว

 


แซม อัลลาร์ไดซ์ กุนซือเอฟเวอร์ตันออกมายกย่องฟอร์มการเล่นของลูกทีมทุกคนมีส่วนสำคัญทำให้ทีมกลับมาแซงคว้าชัยเหนือสอวนซี ซิตี้ 3-1 ในศึกพรีเมียร์ ลีก นัดมันเดย์เนท์ เมื่อคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา

เลอรอย เฟอร์ พังประตูให้หงส์ขาวออกนำก่อน 1-0 นาที 35 แต่เอฟเวอร์ตันกลับมาเอาคืนได้จากโดมินิก คัลเวิร์ต-เลวิน นาทีสุดท้ายครึ่งแรก โดยตามซ้ำลูกจุดโทษแต่เวย์น รูนี่ย์ยิงไปติดเซฟลูคัส ฟาเบียนสกี้ ทำให้จบครึ่งแรกเสมอกัน 1-1

เริ่มครึ่งหลังเอฟเวอร์ตันทำได้ดีกว่าก่อนจะยิงแซงนำ 2-1 จากกิลฟี่ ซิกูร์ดสัน พังประตูทีมเก่าได้สำเร็จนาที 64 และสุดท้ายเวย์น รูนี่ย์ ซัดจุดโทษปิดท้ายแก้ตัวได้สำเร็จ นาที 73 ทำให้เอฟเวอร์ตันมาทีหลังดังกว่าคว้าชัยเหนือสวอนซี 3-1

หลังเกมแซม อัลลาร์ไดซ์ ผู้จัดการทีมเอฟเวอร์ตัน กล่าวว่า “เกมนี้ต้องชื่นชมนักเตะของเราทุกคนต้องให้เครดิตพวกเขาที่มุ่งมั่นมากหลังโดนยิงนำก่อน และกลับมาแซงชนะได้ ต้องชมพวกเราที่เล่นได้ดีมากในครึ่งหลังช่วยกันเล่นจนแซงซิวชัยได้อย่างยอดเยี่ยม”

“ด้วยความตั้งใจของทุกคนไม่ใช่ผมที่ช่วยกันกลับมาเอาชนะเพื่อแฟนบอลของเรา เกมของเราดีกว่าชัดเจนในครึ่งหลัง แม้ว่าในครึ่งแรกจะเล่นได้ไม่ดีนักก็ตาม”

“ผมหวังว่าเราจะทำได้ดีในเกมต่อไปที่เราต้องพบกับเชลซี พวกเรากำลังเล่นได้อย่างมั่นใจ ผมหวังว่าเราจะได้เห็นพวกเราจะต่อสู้เพื่อผลการแข่งขันที่้ดี” อัลลาไดซ์กล่าวลงท้าย

Copyright © 2018. All rights reserved.