เป๊ปรับเรือไม่หวังกวาดทุกแชมป์

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า กุนซือแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้ออกมาปฏิเสธว่าเป็นไปไม่ได้ที่ทีมของเขาจะกวาดครบทั้ง 4 แชมป์ในฤดูกาลนี้ หลังพาทีมผ่านเข้ารอบตัดเชือกคาราบาว คัพได้สำเร็จด้วยการชนะจุดโทษเลสเตอร์ ซิตี้

เมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา “เรือใบ”สีฟ้าบุกไปเยือนเลสเตอร์ ซิตี้ ในรอบก่อนรองชนะเลิศและออกนำก่อนจากแบร์นาร์โด้ ซิลวา นาที 26
พวกเขากำลังจะชนะในเวลาอยู่แล้วแต่สุดท้ายมาโดนเจ้าถิ่นตีเสมอได้สำเร็จด้วยจุดโทษนาที 90+7 ของเจมี่ วาร์ดี้ ต้องต่อเวลาพิเศษออกไปอีก 30 นาที

ช่วงต่อเวลาพิเศษออกไปไม่มีประตูเกิดขึ้นทำให้ต้องชี้ขาดด้วยการดวลจุดโทษซึ่งซิตี้ซัดเข้าไป 4 คนรวด ขณะที่สองคนสุดท้ายของเลสเตอร์อย่างวาร์ดี้และริยาด มาห์เรซซัดพลาด ส่งผลให้ทีมของกวาร์ดิโอล่าเขารอบต่อไปอีกหนึ่งรายการได้สำเร็จ

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า กล่าวหลังเกมว่า”ผมแฮปปี้มาก วันนี้ผู้เล่นดาวรุ่งหลายคนของเราได้ลงเล่น ผมแฮปปี้มากกับผู้เล่นทุกคนของเรา”

“วันนี้มันไม่ใช่งานง่ายเลย เราดูเหนื่อยมาก และใช้ผู้เล่นดาวรุ่งหลายคน ดานิโล่ก็ได้เล่นเซนเตอร์แบ็คเป็นครั้งแรกในชีวิตของเขาเลยนะ มันไม่ง่ายเลยนะเพราะมีทั้งเจมี่ วาร์ดี้และริยาด มาห์เรซเป็นคู่ต่อสู้ด้วย”

“สิ่งที่ผมชอบที่สุดคือการที่เราตอบโต้และผ่านสถานการณ์แบบนี้มาได้ มันเป็นสิ่งที่ดีต่ออนาคตข้างหน้าของเรา”

“พวกเขาแสดงสิ่งดีๆหลายอย่างให้ผมเห็น ปฏิกิริยาที่แสดงออกมานั้นเป็นสิ่งที่สำคัญ และมันไม่มีการบ่นอะไรออกมาจากนักเตะเลยในช่วงต่อเวลาพิเศษ เกี่ยวกับความไม่แฟร์ที่คู่แข่งมายิงได้ในช่วงท้ายเกมแบบนั้น”

เมื่อเป๊ปถูกถามเกี่ยวกับการกวาดแชมป์ทั้ง 4 แชมป์ในฤดูกาลนี้ โดยกวาร์ดิโอล่าออกมาบอกว่า “ผมคิดว่าลืมมันไปได้เลย นั่นไม่มีทางเกิดขึ้นได้หรอกที่ซิตี้จะได้แชมป์ทั้งหมด”

Copyright © 2018. All rights reserved.