ไฮย์เกสชี่นชมพี่เสือปิดหนีหนาวเจ๋ง


จุ๊ปป์ ไฮย์เกส กุนซืออาวุโสของบาเยิร์น มิวนิค ออกมาแสดงความชื่นชมลูกทีมที่ช่วยกันต่อสู้และล้มแชมป์เก่าโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ได้สำเร็จ 2-1 ชี้ว่าเป็นการปิดท้ายก่อนเบรกหนีหนาวได้อย่างสวยงามที่สุดเลยทีเดียว

ศึกเดเอฟเบ โพคาล รอบ 16 ทีมสุดท้ายคู่บิ๊กแมตช์ เมื่อคืนวันพุธที่ผ่านมา บาเยิร์นออกนำคู่ปรับสำคัญดอร์ทมุนด์ก่อน 2-0 จากเจอโรม บัวเต็ง นาที 12 และโธมัส มุลเลอร์อีกลูกก่อนหมดครึ่งแรก 5 นาที

ครึ่งหลังช่วง 13 นาทีสุดท้ายอังเดร ยาร์โมเลนโก้ โขกประตูตีไข่แตกให้เสือเหลืองไล่มาเป็น 2-1 แต่ตามตีเสมอไม่สำเร็จ ทำให้บาเยิร์นคว้าชัยชนะในท้ายที่สุดได้เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย

จุ๊ปป์ ไฮย์เกส เทรนเนอร์บาเยิร์น กล่าวหลังเกมว่า “หากว่าคุณต้องรอจนถึงนาที 94 เราสมควรเป็นผู้ชนะแล้ว และจริง ๆ แล้ว โธมัส มุลเลอร์ น่าจะยิงนำห่างเป็น 3-0 ได้อยู่แล้ว แต่เราต้องมาลุ้นในช่วงท้ายเกมหลังโดนไล่มาเป็น 2-1 เราโดนกดดันไม่น้อยเหมือนกัน ดีที่หมดเวลาที่เราคว้าชัยชนะ เรามีโชคเล็กน้อยเหมือนกัน”

“ผมดีใจที่เราเก็บชัยชนะนัดส่งท้ายได้สำเร็จ เราปิดเบรกหนีหนาวได้อย่างสวยงามและเราทำได้ตามเป้าหมายคือเข้ารอบต่อไปในบอลถ้วย เราจะเริ่มครึ่งซีซั่นหลังอีกครั้งหลังวันที่ 2 มกราคมด้วยความคึกคักกันต่อไป”

Copyright © 2018. All rights reserved.