มูบ่นอุบเบิร์นลี่ย์อุดผีไม่คมเอง

โจเซ่ มูรินโญ่ นายใหญ่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาบ่นหลังเกมว่าเบิร์นลีย์มีโอกาสยิงเพียง 1.5 ครั้ง ในเกมที่ทั้งสองทีมเสมอ 2-2 บ่นอุบว่าทีมของเขาสมควรเป็นผู้ชนะอย่างมากเพียงแต่ไม่เฉียบคมพอเองทำให้ได้แค่เจ๊าเท่านั้น

เกมพรีเมียร์ลีกที่สนามโอลด์ แทรฟฟอร์ด นัดบ๊อกซิ่งเดย์ เมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา เป็นทีมเยือนอย่างเบิร์นลีย์ที่ออกนำไปก่อน 2-0 ในครึ่งแรกจากแอชลีย์ บาร์นส์ และ สตีเว่น เดฟูร์

ก่อนที่ครึ่งหลัง”ปีศาจแดง”โหมบุกอย่างหนักและตีไข่แตกได้จากตัวสำรองอย่างเจสซี่ ลินการ์ด ก่อนที่เขาจะเป็นฮีโร่ยิงเบิ้ลตีเสมอ 2-2 นาที 90+1 พาทีมแบ่งแต้มในท้ายที่สุดแบบหืดจับ

เกมนี้ตามสถิติของทางพรีเมียร์ลีก ยูไนเต็ดมีโอกาสยิง 23 ตรงกรอบ 6 เป็น 2 ประตู ขณะที่เบิร์นลีย์มีโอกาสยิง 3 ตรงกรอบ 2 ได้ 2 ประตู

หลังเกมมูรินโญ่ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวสกายสปอร์ตว่า “ความเห็นของของผมก็คือ ทีมหนึ่งมีโอกาสยิง 1 ครั้งครึ่ง และได้ 2 ประตู อีกทีมครองบอลเล่น สร้างโอกาสยิง เล่นด้วยกองหลังตัวเดียวกว่า 45 นาที เหนือกว่าอย่างมาก แต่ก็ยิงได้แค่สองประตู สำหรับผมนั่นแหละคือความเห็นในเกมนี้ ผมไม่อยากพูดอะไรมาก”

“ผมไม่อยากจะดิสเครดิตพวกเขา ไม่ใช่เลย เพราะนั่นเป็นแผนการเล่นของพวกเขา ไม่มีอะไรให้พุูดถึงในเรื่องนั้น แต่ทีมของผมสมควรเป็นผู้ชนะมากกว่า แต่ความเป็นจริงคือการจะได้ชัยชนะคุณก็ต้องยิงประตูมากกว่าต่อสู้ ซึ่งเราทำไม่ได้เอง”

“สองเกมหลังเรามีโอกาสยิงให้เป็นประตูอย่างน้อย 12 ครั้ง และผมก็จำไม่ได้ด้วยว่าเลสเตอร์พลาดโอกาสยิง เบิร์นลีย์พลาดโอกาสยิง ผมจำไม่ได้ด้วยว่าเลสเตอร์หรือเบิร์นลีย์พาบอลขึ้นเกินแผงมิดฟิลด์ไหมในครึ่งหลัง”

“แต่เรายิงไม่ได้ เราอยู่ในช่วงที่ปืนฝืดในจังหวะที่ควรทำได้ และเกมรับเราก็มาเสียประตูง่ายๆ เหมือนสองประตูกับเลสเตอร์ และหนึ่งประตูในวันนี้อีก”
มูรินโญ่บอกว่าลูกทีมเล่นเหมือนเด็ก ๆ ในเกมที่พลาดท่าเจ๊าเลสเตอร์ แต่เกมนี้เขาชื่นชมแม้จะพลาดชัยชนะก็ตามที

“มันไม่ใช่ชัยชนะ แต่อย่างน้อยมันเหมือนเสมอในเกมที่หลายคนอาจจะรู้สึกเหมือนแพ้มากกว่า”

“ผมทราบดีว่าพวกเขาจะต้องเน้นรับแน่นมาก ๆ แน่นอนหลังจากนำเราในครึ่งแรก 2-0 ดังนั้นเราเลยทิ้งโจนส์ประกบกับแอชลีย์ บาร์นส์ แล้วแอชลีย์ ยัง กับลุค ชอว์ ก็ไม่ได้ยืนฟูลแบ็คด้วย แต่เล่นเป็นปีกให้ทีม”

“ตำแหน่งของมาติชไม่ได้วางไว้ให้เล่นเกมรับ แต่เอาไว้แย่งบอลกลับด้วยอิสระในแผงกลางของเขา จากนั้นมันก็เป็นเรื่องของความสม่ำเสมอและคุณภาพในการเล่นของเรา”

“เราทำได้ดีบางช่วง แต่ก็มีการผ่านบอลพลาดในจังหวะสวย ๆ ยู่บ้าง แต่สปิริตของทีมนั้นดีมากๆ และผมไม่มีเรื่องลบอะไรให้ต้องพูดเกี่ยวกับลูกทีม”

“ทีมมีสปิริตที่ยอดเยี่ยม เราออกสตาร์ตสองเกมหลังด้วยการเป็นฝ่ายตาม แล้วตามเอาคืนและพยายามเอาชนะ และก็เป็นฝ่ายที่เล่นได้ดีกว่า แต่แน่นอนว่าเราต้องการ 6 คะแนน แต่ได้มาแค่ 2 เอง น่าเสียดายมาก”

นัดต่อไปแมนเขสเตอร์ ยูไนเต็ดจะเปิดบ้านอีกครั้งพบกับเซาธ์แฮมป์ตัน คืนวันที่ 30 ธันวาคมนี้

Copyright © 2018. All rights reserved.