พอชชูเคนหอกดีสุดหลังยิงทำลายสถิติ

เมาริซิโอ ปอเชตติโน่ กุนซือของท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ออกมาเชิดชูแฮร์รี่ เคนเป็นกองหน้าที่ดีที่สุดในโลกในเวลานี้ หลังจากกดแฮตทริกสร้างสถิติใหม่ในเกมที่ถล่มเซาแธมป์ตันไป 5-2 เมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา

แฮตทริกของเคนนับเป็นแฮตทริกที่ 8 ให้กับสเปอร์สในทุกรายการและทำให้เขายิงประตูในพรีเมียร์ลีกไป 39 ลูกตลอดปี 2017 ทำลายสถิติการยิงประตูใน 1 ปีปฏิทินของอลัน เชียร์เรอร์ในปี 1995 กับแบล็คเบิร์นลงได้สำเร็จ

ประตูรวมของดาวเตะทีมชาติอังกฤษยังทำให้เขาจบปี 2017 โดยยิงไป 56 ลูกจาก 52 นัดที่เล่นให้กับทีมชาติและสโมสร มากกว่านักเตะคนไหนในบรรดาลีกท็อปไฟว์ของยุโรป

“ก่อนอื่นเลยผมอยากแสดงความยินดีต่อแฮร์รี่ เคน ที่เป็นความสำเร็จอย่างยิ่งต่อตัวเขา เหมาะสมแล้วล่ะ”ปอเชตติโน่กล่าวหลังเกม

“เราก็ยินดีมากๆเพราะมันเป็นเรื่องอันน่ามหัศจรรย์ สำหรับการฉลอง สำหรับผมแล้วเขาเป็นนักเตะโลกจริง ๆ ”

“ผมว่าเคนเป็นกองหน้าเบอร์หนึ่งของโลกในตอนนี้เลย ตำแหน่งนั้นโดยเฉพาะ ใครดีกว่าเขาอีก ไม่มีอีกแล้ว”

ปอเชตติโน่บอกกับสำนักข่าวสกาย สปอร์ตส์ เพิ่มเติมว่า “เขาสมควรได้รับทุกอย่างแล้ว มันเป็นเวลา 9 ปีแล้วที่โรนัลโด้แข่งขันกับเมสซี่และตอนนี้ชื่อของเคนก็ไปอยู่ตรงนั้น เป็นความสำเร็จอันวิเศษและผมมีความสุขกับเขามาก”

“ผมอยากแสดงความยินดีกับเขา ทำได้ดีมาก ไม่ใช่เรื่องน่าเซอร์ไพรส์สำหรับเราเพราะเราได้เห็นว่าเขาซ้อมยังไง, ทุ่มเทยังไง, เป็นมืออาชีพขนาดไหนและเขาดูแลตัวเองยังไงอยู่ทุกวัน”

“สิ่งนั้นมีแต่ละส่งผลดีต่อเขาและแน่นอนว่าเขาเป็นนักเตะมีพรสวรรค์ นั่นล่ะเคล็ดลับที่สำคัญของเขาเลยทีเดียว”พอชกล่าวทิ้งท้าย

Copyright © 2018. All rights reserved.