ปิดตำนานดาวยิง! ‘โจ้5หลา’ ประกาศแขวนสตั๊ดแล้ว

“โจ้ 5 หลา” ศรายุทธ ชัยคำดี อดีตศูนย์หน้าทีมชาติไทย ประกาศแขวนสตั๊ดอย่างเป็นทางการแล้ว

ศรายุทธ โพสต์อำลาผ่านทางเฟสบุ๊คส่วนตัว โดยมีข้อความว่า “ผมขอขอบคุณสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยและทีมชาติไทย ขอบคุณสโมสรทุกสโมสรที่ผมเคยรับใช้ ขอบคุณท่านประธานสโมสร,ท่านผู้จัดการทีมและท่านผู้ฝึกสอนทุกๆ ท่านที่ผมเคยร่วมงานรวมถึงผู้ที่เกี่ยวข้องทุกๆ คน ขอบคุณสื่อมวลชนทุกแขนงที่ทำให้แฟนบอลรู้จักโจ้ 5 หลา ไม่ว่าจะเป็นสื่อทีวี, หนังสือพิมพ์, โซเชียล ฯลฯ ขอบคุณแฟนบอลทุกท่านที่คอยติดตามและให้กำลังใจผมตลอดมาขอบคุณครอบครัวชัยคำดีทุกคนที่คอยผลักดันและเป็นกำลังใจมาตลอด ขอบคุณภรรยาที่คอยอยู่เคียงข้าง ..ผมนายศรายุทธ ชัยคำดี (โจ้ 5 หลา) ขอยุติการเป็นนักฟุตบอลอาชีพตั้งแต่นี้เป็นต้นไปครับ ขอขอบคุณอีกครั้งครับ”

สำหรับ ศรายุทธ ชัยคำดี เริ่มต้นการค้าแข้งอาชีพกับ การท่าเรือ เอฟซี ในวัย 20 ปี ก่อนโลดแล่นกับอีกหลายๆสโมสร ประกอบด้วย โอสถสภา, บินห์ ดินห์, ท่าเรือ (3 ครั้ง), บางกอกกล๊าส เอฟซี, อาร์มี ยูไนเต็ด, สมุทรสงคราม, บางกอก เอฟซี, บีอีซี เทโรศาสน, ศรีสะเกษ, แอร์ฟอร์ซ, ขอนแก่น ยูไนเต็ด และ ชัยนาท ฮอร์นบิล เป็นสโมสรสุดท้าย

ทั้งนี้ เคยเป็นดาวซัลโวไทยลีก 2 สมัย และดาวซัลโวไทยลีกตลอดกาลอันดับ 4 ด้วยผลงาน 101 ประตู เป็นรองแค่ พิภพ อ่อนโม้, ธีรศิลป์ แดงดา และ เคลตัน ซิลวา เท่านั้น

ส่วนในนามทีมชาติไทย “โจ้ 5 หลา” ลงเล่นไปทั้งสิ้น 49 นัด ในช่วงปี 2003-2011 คว้าแชมป์ซีเกมส์ 1 สมัย, คิงส์ คัพ 2 สมัย

Copyright © 2018. All rights reserved.