‘ฉลามโต๊ะเล็ก’ ติดโผชิงทีมยอดเยี่ยมโลกแห่งปี 2017

“ฉลามชลโต๊ะเล็ก” พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ทีมดับเบิ้ลแชมป์ประจำฤดูกาล 2017 เดินหน้าสร้างชื่อเสียงให้กับวงการฟุตซอลไทยอย่างต่อเนื่อง หลังล่าสุดมีชื่อเป็น 1 ใน 10 ของสโมสรฟุตซอล เข้าชิงรางวัล “Best Club of the World 2017” จากการประกาศของเว็บไซต์ฟุตซอลแพลนเนต (www.futsalplanet.com) เว็บไซต์ฟุตซอลระดับโลก ซึ่งรางวัลดังกล่าวจะมอบให้กับสโมสรฟุตซอลที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมตลอดปี 2017 จากทั่วโลก

ก่อนหน้านี้ “เจ้าท็อป” คฑาวุธ หาญคำภา และ “โค้ชหมี” รักษ์พล สายเนตรงาม เป็น 2 ตัวแทนจากสโมสร พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ที่ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล “Best Goalkeeper of the World 2017“ และ รางวัล “Best Club Coach of the World 2017” ตามลำดับ

สำหรับ 10 สโมสรฟุตซอลทั่วโลก ที่มีชื่อลุ้นรางวัล “Best Club of the World 2017” ประกอบด้วย

1. คาร์ลอส บาร์โบซ่า (บราซิล)
2. Associação Female Futsal Chapecó (BRA) – women futsal
3. C.D. Futsi Atlético Navalcarnero (ESP) – women futsal
4. พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี (ไทย)
5. คลับ แอตเลติโก โบค่า จูเนียร์ส (อาร์เจนติน่า )
6. กุโบ ไลน์ (คอสตาริก้า )
7. โครน่า (บราซิล)
8. อินเตอร์โมวิสต้า (สเปน)
9. กียอร์ อีโต (ฮังการี)
10. สปอร์ติ้ง คลับ เด โปรตุเกส (โปรตุเกส)

โดย “ประธานแปม” ธัชพัทธ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานสโมสร พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ได้ให้สัมภาษณ์หลังมีชื่อเข้าชิงรางวัลดังกล่าวว่า “ถือเป็นของขวัญปีใหม่ ที่มีคุณค่ามากๆ ครับ นี่เป็นเหมือนรางวัลตอบแทนความตั้งใจทำงานหนักของทุกๆ คนในทีม ทั้งฝ่ายบริหาร และทีมเทคนิคที่เราทุกคนนั้น มีเป้าหมายเดียวกันคือ การพัฒนาสโมสรฟุตซอลจาก เมืองไทยให้มีชื่อเสียง และเป็นที่รู้จักของ วงการฟุตซอล และแฟนฟุตซอลทั่วโลก”

“และนับว่าเป็นความสำเร็จอีกหนึ่งขั้นของ สโมสรสำหรับในฤดูกาล 2017 นี้ จริงๆ แล้ว แค่มีชื่อติดเป็น 1 ใน 10 สโมสร ที่ร่วมลุ้นรางวัล มันก็เป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมมากแล้วครับ ก็ขอฝากแฟนๆฟุตซอลชาวไทย ให้เข้าไปช่วยกันโหวตเยอะๆครับ ในทุกๆ รางวัลที่ฟุตซอลไทยของเราถูกเสนอชื่อเข้าชิง เพื่อร่วมกันช่วยสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ ไทย และ วงการฟุตซอลไทยในวงการฟุตซอลระดับโลก ซึ่งทาง เว็บไซต์ www.futsalplanet.com ก็จะเปิดให้โหวตในระหว่างวันที่ 1-8 ม.ค.นี้”

Copyright © 2018. All rights reserved.