คอนเต้ไม่พอใจสื่อถามไม่จัดชุดเต็มที่

อันโตนิโอ คอนเต้ กุนซือเชลซี ออกมาตอกกลับคำถามที่ว่าเขาเลือกทีมในชุดที่ไม่แข็งแกร่งที่สุดในเกมที่แพ้เบิร์นลีย์คาบ้าน2-3  เพื่อส่งสัญญาณไปยังบอร์ดบริหารที่เดินเกมช้าในตลาดซัมเมอร์นี้

คอนเต้นำทีมแชมป์เก่าแพ้เบิร์นลีย์ในเกมนัดแรกของฤดูกาล โดยนัดนี้พวกเขาเหลือผู้เล่นเพียง 9 คน เนื่องจากแกรี่ เคฮิลล์และเชสก์ ฟาเบรกาสโดนไล่ออกจากาสนาม เกมนี้คอนเต้ให้โอกาสดาวรุ่งอย่างเฌเรมี่ โบก้า ได้โอกาสลงเป็นตัวจริงแทนที่ของวิคเตอร์ โมเสสที่โดนแบน

ขณะที่ตัวสำรองมีดาวรุ่งหลายคนไล่จากชาร์ลี มูซอนด้า, ไคล์ สกอตต์, ฟิกาโย่ โทโมรี และตัวที่เหมือนจะหมดอนาคตหลังก่อเรื่องที่จีนอย่างเคเนดี้ ที่มีรายงานว่ากำลังย้ายยืมตัวไปอยู่กับนิวคาสเซิล ยูไนเต็ดเป็นตัวสำรองอีกด้วย อย่างที่ทราบกันทีที่ในฤดูกาลนี้

หลายฝ่ายให้ความเห็นว่าเชลซียังมีทีมที่ขนาดไม่ใหญ่เพียงพอกับการต่อสู้หนัก ๆ มากมาย และหลังเกมนั้นคอนเต้ก็ได้ถูกตั้งคำถามว่าเขาเลือกทีมชุดนี้เพราะไม่พอใจการทำงานในตลาดนักเตะของบอร์ดหรือไม่

คอนเต้ตอบว่า “ทำไมถึงถามคำถามนี้ออกมา คุณไม่แฮปปี้กับ 11 ตัวจริงของผมหรืออย่างไร?”

“คุณไม่รู้จักผมดีพอ และพวกคุณก็เห็นช่วงปรีซีซั่นของเราแล้ว ผมเลือกเล่นในระบบที่ดีที่สุดตลอด และเกมนี้ก็เป็นเหมือนกัน”

“ผมเลือกผู้เล่นที่ดีที่สุดที่เรามีอยู่ในตอนนี้ ผมไม่ชอบเรื่องแบบนี้ เรื่องเกี่ยวกับการส่งสัญญาณอะไรแบบนี้ ทำไมผมต้องทำแบบนั้นด้วย”

ในซัมเมอร์นี้เชลซีนั้นก็ได้ใช้เงินไปมากกว่า 100 ล้านปอนด์แล้ว กับการคว้าตัวอัลบาโร่ โมราต้า, ทีมู เอ้ บากาโยโก้ และอันโตนิโอ รูดิเกอร์มาร่วมทีม

Copyright © 2018. All rights reserved.