พอชเชิดชูเคนเป็นสุดยอดของไก่


เมาริซิโอ ปอเชตติโน่ กุนซือท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ แสดงความมั่นใจว่าทีมต้องการแชมป์มาสู่ถิ่นไวท์ ฮาร์ท เลน เพื่อเป็นการโน้มน้าวใจให้ แฮร์รี่ เคน ได้อยู่เป็นเสาหลักช่วยทีมต่อไป หลังเกมชนะวิมเบิลดัน 3-0 ใน ศึกเอฟเอ คัพ รอบ 3 เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

แฮร์รี่ เคน ยังคงเป็นสุดยอดของไก่เดือยทองต่อไป หลังจากทำอีก 2 ประตูช่วยให้ทีมเอาชนะวิ มเบิลดัน 3-0 ในศึกเอฟเอ คัพ รอบสาม และด้วยความเก่งกาจที่ไร้ขีดจำกัดของเคน ทำให้มีกระแสพูดถึง เป็นมุมกว้างว่า สเปอร์สจะสามารถรั้งตัวดาวยิงทีมชาติอังกฤษให้อยู่กับทีมไปได้อีกนานแค่ไหน
เนื่องจากจนถึงปัจจุบันนี้ สเปอร์สยังไม่สามารถยกระดับตัวเองขึ้นมาเป็นทีมแถวหน้าอย่างแท้ จริง เพราะยังไม่สามารถคว้าเกียรติยศมาครองได้อย่างที่ควรจะเป็นทำให้อาจจะต้องเสียเคนออกไป

“ผมคิดว่าแฮร์รี่เป็นนักเตะที่พิเศษไม่เหมือนคนอื่น เขารักในความเป็นสเปอร์ส มีความรู้สึกเป็น นักเตะสเปอร์สแบบเต็มขั้น” ปอเชตติโน่ ออกมากล่าวหลังถูกถามเรื่องอนาคตของเคนที่มีแนวโน้มจะย้าย ออกไปหาความท้าทายใหม่
“แต่เราต้องไม่ลืมที่จะต้องระวังตัวไว้ด้วย เราต้องทำให้ชัดเจนว่าเราจะดูแลเคนได้อย่างไรบ้าง ถ้าเราจัดการให้เขารู้สึกมีความสุขกับทีมได้แล้ว จากนั้นนักเตะจะเลือกอยู่กับทีมต่อไป แน่นอนว่าคุณไม่ สามารถไปบังคับให้นักเตะให้ฝืนใจอยู่กับทีมได้”

“งานของเราคือเราพยายามทำงานร่วมกัน ทำให้ได้ตามเป้าหมายที่วางกันไว้ แน่นอนว่า เคนเป็นนักเตะที่พิเศษมาก ๆ เขาเหมือนฟรานเชสโก้ ต็อตติ้ ที่เป็นตำนานของโรม่า”

“ผมคิดว่ามีนักเตะเพียงไม่กี่คนที่สามารถค้าแข้งให้กับสโมสรเพียงแห่งเดียวไปจนกระทั่งเลิก เล่นได้ และเคนสามารถเป็นนักเตะพิเศษแบบนั้นได้ แต่ฟุตบอลไม่เคยมีอะไรที่แน่นอนอยู่แล้ว ผมได้แต่ หวังว่าเคนจะรักแต่สเปอร์ส”

“วันนี้ก็คือวันนี้ ส่วนพรุ่งนี้ไม่มีใครรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้่นเหมือนกัน ดังนั้นสิ่งสำคัญก็คือเราต้อง ประสบความสำเร็จทุกอย่างให้ได้ตามเป้าหมายร่วมกันต่อไป” พอชกล่าวลงท้าย

Copyright © 2018. All rights reserved.