‘ดร.เป้า’ เผยไอเดียเสื้อใหม่ ‘ค้างคาวไฟ’ รอชม 3 ก.พ.นี้

“ดร.เป้า” อนงค์วรรณ เทพสุทิน รองประธานสโมสรฟุตบอลสุโขทัย เอฟซี เปิดเผยถึงเสื้อแข่งฤดูกาลใหม่ว่า ขณะนี้ได้ออกแบบเสร็จเป็นที่เรียบร้อย และเตรียมเข้าสู่กระบวนการผลิตแล้ว โดยเสื้อแข่งฤดูกาล 2018 ยังคงเอกลักษณ์ความเป็นจังหวัดสุโขทัย ที่ผสมผสานลงตัวเข้ากับยุคสมัยใหม่

สำหรับเสื้อจะมี 3 สี แต่ละสีจะมีเอกลักษณ์รวมถึงความโดดเด่นเฉพาะการใช้โทนสีแบบไล่ระดับ คือ สีส้ม เน้นความเป็นเอกลักษณ์ที่ฝูงค้างคาวบนตัวเสื้อ, สีน้ำเงิน นำลายของผ้าทอตีนจก มรดกไทยพวน จากอำเภอศรีสัชนาลัย จังหวัดสุโขทัย เป็นลักษณะเน้นของเสื้อ และ สีดำ ที่ปียังเน้นความขลังผ่านลายสือไทยบนเสื้อ และเพื่อสร้างความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวของคนทั้งจังหวัด จึงนำชื่ออำเภอทั้ง 9 อำเภอออกแบบเป็นลวดลายบนตัวเสื้อ

“ดร.เป้า” กล่าวด้วยว่า สำหรับเสื้อผู้รักษาประตู เรายังคงเอกลักษณ์รูปค้างคาวไฟ และมีความโดดเด่น เพื่อให้เหมาะสมกับผู้รักษาประตูของทีมที่มีรูปร่างสูงใหญ่ และหน้าตาดี จึงผลิตออกมา 3 สี คือ สีทองแกมเขียว ซึ่งเป็นสีของสินค้าของผู้สนับสนุนหลักของทีม คือ บริษัท เบียร์ไทย (1991) จำกัด (มหาชน) หรือ เบียร์ช้าง, สีฟ้า และ สีม่วง โดยเสื้อที่ผลิตทั้งหมดนั้น ยังคงเป็นเสื้อคอปก เราได้คัดสรรเนื้อผ้าที่สวมใส่สบาย และใส่ได้ทุกงานสังสรรค์และรื่นเริงในโอกาสต่างๆ เช่นเดิม สำหรับผู้สนับสนุนและผลิตเสื้อให้กับสโมสรปีนี้คือ บริษัท มาร์วิน การ์เม้นท์ 

“ขอขอบคุณแฟนคลับและแฟนบอลที่สนับสนุนสโมสร ด้วยดีมาตลอด ที่ร่วมเสนอความเห็น ยอมรับว่าไอเดียปีนี้เรานำความเห็นมาปรับปรุง เพื่อให้ตรงใจและถูกใจกับแฟนบอลมากที่สุด แม้เราจะไม่สามารถนำทุกความเห็นมาได้ แต่ความเห็นทั้งหมดนั้นเรานำมาประมวลเพื่อออกแบบเสื้อที่เป็นเอกลักษณ์ของทีม ซึ่งเน้นการมีส่วนร่วมของแฟนคลับ แฟนบอลให้ได้มากที่สุด” ดร.เป้า กล่าว

รองประธานสโมสรฯ กล่าวด้วยว่า เสื้อที่ผลิตนั้น จะพร้อมวางจำหน่ายในวันที่ 3 กุมภาพันธ์นี้ ซึ่งเป็นวันแถลงเปิดตัวทัพนักกีฬาและ ผู้ให้การสนับสนุนอย่างเป็นทางการ ก่อนเริ่มสู้ศึกฟุตบอลไทยลีก 2018 ที่ใกล้จะมาถึงนี้ ส่วนราคานั้นยังคงเท่าเดิมคือ ตัวละ 650 บาท ทุกสี ทุกไซส์ อย่างไรก็ตามเพื่อเอาใจ แฟนคลับรุ่นเล็ก ทางสโมสรฯ เตรียมผลิตเสื้อเชียร์ไซส์เด็ก จำหน่าย พร้อมกับเตรียมผลิตผ้าพันคอ และหมวก เพื่อให้กองเชียร์ทั้งที่เข้าชมในสนามและเชียร์ที่บ้าน ได้นำไปอุปกรณ์เชียร์ทัพนักกีฬาของทีมด้วย

Copyright © 2018. All rights reserved.