‘โค้ชเบ๊’ มองข้ามหนีตกชั้น-มั่นใจขุมกำลัง ‘ค้างคาวไฟ’

ความเคลื่อนไหวของทัพ “ค้างคาวไฟ” สุโขทัย เอฟซี ล่าสุด “โค้ชเบ๊” ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก หัวหน้าผู้ฝึกสอน เปิดเผยว่า ขุมกำลังของทีมตอนนี้ถือว่าน่าพอใจ ผู้เล่นที่เราได้เสริมตัวเข้ามาถือว่าดีกว่าผู้เล่นที่เราเสียไป คนที่เข้ามาใหม่มีสไตล์การเล่นที่เข้ากับทีมได้ ถือว่าเป็นการเติมเต็มในส่วนที่ขาดจากฤดูกาลก่อน และสามารถต่อเนื่องกับการเล่นในปีก่อนได้เลย ทำให้ตอนนี้ทีมสามารถจัดทีมเป็นสองชุดได้ เพราะทั้งตัวจริงและตัวสำรองสามารถทดแทนกันได้อย่างไม่เหลื่อมล้ำ

“การได้ บวร ตาปลา กองกลางจากราชนาวี เอฟซี เข้ามาทำให้เกมแดนกลางเราแน่นขึ้น ส่วนตัวรุกต่างชาติ 2 รายทั้ง เอ็นจีว่า ตัวรุกชาวมาดากัสการ์ และ เนลสัน โบนีญ่า กองหน้าชาวเอลซัลวาดอร์ ถือเป็นการเสริมตัวที่ถูกจุด พวกเขามีความเร็วและไปกับบอลได้ดี ส่วนกองหลังตอนนี้ก็ถือว่าดีกว่าปีก่อนมาก ผมมั่นใจว่าปีนี้เราไม่ตกชั้นแน่นอน แม้ว่าจะมีการปรับโควตาการตกชั้นเป็น 5 ทีมก็ตาม ซึ่งในวันที่ 12 มกราคมนี้ เราจะอุ่นเครื่องกับ ลำปาง เอฟซี ในเวลา 17.00 ที่สนามทะเลหลวง ซึ่งคงจะพอมองเห็นจุดที่เราจะต้องแก้ไขบ้าง” โค้ชเบ๊ กล่าว

“เป้าหมายในปีนี้ผมมองข้ามการหนีตกชั้นไปแล้ว ด้วยขุมกำลังที่เรามี เชื่อว่าเราจะทำผลงานได้ดีกว่าปีก่อน ผมอยากจะทำให้ทีมสุโขทัยเป็นทีมที่น่ากลัว เล่นด้วยความมุ่งมั่น อยากให้ทีมใดก็ตามที่เจอกับเราต้องมีความหวั่นเกรง ไม่ได้เอาชนะเราง่ายๆ ผมยังมีแผลในใจจากฤดูกาลก่อนที่เราแพ้ทีมใหญ่ง่ายเกินไป ทำให้ปีนี้ผมและลูกทีมมุ่งมั่นว่า เราจะล้มพวกเขาเพื่อแฟนบอลให้ได้บ้าง” ไพโรจน์ กล่าวย้ำ

สำหรับนัดเปิดฤดูกาลไทยลีก 2018 สุโขทัย เอฟซี จะไปเยือนน้องใหม่ แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล ในวันที่ 9 กุมภาพันธ์นี้

Copyright © 2018. All rights reserved.