มูรินโญ่ชมลูกากู&มาติชเกมยำค้อน

โจเซ่ มูรินโญ่ กุนซือแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาชื่นชมสองแข้งใหม่อย่างโรเมลู ลูกากูกับเนมานย่า มาติชว่าเล่นได้อย่างยอดเยี่ยมในเกมถล่มเวสต์แฮม 4-0 

ศึกพรีเมียร์ ลีก นัดเปิดซีซั่น แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เดินหน้าถล่มเวสต์แฮม 4-0 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา นายใหญ่ปิศาจแดงได้แสดงความชื่นชมโรเมลู ลูกากู ที่ยิงคนเดียว 2 ประตูและเนมันย่า มาติชว่าเล่นได้อย่างยอดเยี่ยม แต่ต้องให้เวลาวิคเตอร์ ลินเดเลิฟ ที่เกมนี้ไม่มีชื่อลงเตะด้วย

ลินเดเลิฟไม่มีชื่อแม้แต่ที่ว่างม้านั่งสำรองทั้งที่ไม่มีอาการบาดเจ็บในนัดเปิดฉากพรีเมียร์ลีก 2017/18 ซึ่ง’ปีศาจแดง’เปิดบ้านถล่มเวสต์แฮม ยูไนเต็ด 4-0 โดยเจ้าตัวได้แค้ดูเพื่อนอยู่บนอัฒจันทร์เท่านั้น ล่าสุดมูรินโญ่ให้สัมภาษณ์หลังจบเกมกับบีบีซี สปอร์ตว่า “พรีเมียร์ลีกนั้นสอนผมว่าคุณต้องปรับตัวเก่งได้เลยเพื่อโชว์ฟอร์มให้ได้ในทันทีที่ลงเตะ”

“โรเมลู ลูกากูกับเนมานย่า มาติชมีประสบการณ์มาหลายปีในพรีเมียร์ลีกมันเลยง่ายสำหรับทั้งคู่เมื่อเทียบกับวิคตอร์ ลินเดอเลิฟซึ่งต้องใช้เวลาในการปรับตัว ผมจึงยังไม่ใช้เขาในเกมนี้”

เทรนเนอร์โปรตุกีสได้กล่าวอีกว่า “เนมานย่าคือนักเตะชั้นยอดซึ่งมีความคงเส้นคงวาสูงมากอันเป็นสิ่งที่เราต้องการ โรเมลูก็ดุดันเหลือเกิน นับว่าพวกเขายกระดับทีมและการเล่นของเราขึ้นมาได้เป็นอย่างดี”

“ซีซั่นนี้เรามีเงื่อนไขพร้อมสำหรับการเป็นทีมที่ดีกว่าซีซั่นที่แล้วอย่างเห็นได้ชัด” “โรเมลูให้เราได้ทั้งความอันตรายในลูกกลางอากาศ, การพักบอล และแก้ไขสถานการณ์ให้เราได้ดี ผมขอย้ำว่าเราไม่ได้หลงระเริงแต่มันเป็นการออกสตาร์ตที่ดี ผมพอใจกับระดับความมั่นใจที่เป็นอยู่ในเวลานี้”

“เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาผมดูบอลอยู่หน้าจอและสนุกกับมันมาก คู่อาร์เซน่อลกับเลสเตอร์คือผลลัพธ์จากแนวทางการเล่นของพวกเขาในเกมนี้เลย” น้ามูกล่าวลงท้าย

 

Copyright © 2018. All rights reserved.