มีตเดอะวอร์ริเออร์สวีก3! สองบิ๊กไทยลีกยัน VAR-AAR ช่วยยกระดับ

เบนจามิน เชื่อ AAR ช่วยยกระดับเกมไทย ขณะที่ กรวีร์ ยันเตรียมพิจารณาทั้งสองระบบ เพื่อสนับสนุนการแข่งขันไทยลีก

เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 13.00 น. ที่ชั้น 24 อาคารเฉลิมพระเกียรติ การกีฬาแห่งประเทศไทย สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ บริษัท ไทยลีก จำกัด และ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ส ประเทศไทย จำกัด ร่วมจัดงานแถลงความพร้อมก่อนการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก ฤดูกาล 2018 สัปดาห์ที่ 3 “Meet the warriors”

ภายในงานนำโดย พาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศและโฆษกสมาคมฯ, เบนจามิน ตัน รองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายควบคุมการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก จำกัด และ กรวีร์ ปริศนานันทกุล รองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายจัดการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก จำกัด พร้อมด้วยตัวแทนจากทั้ง 8 สโมสร ที่เข้าร่วมการแข่งขัน

โดย เบนจามิน ตัน รองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายควบคุมการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก จำกัด กล่าวว่า “สวัสดีตัวแทนจากทุกสโมสร และสื่อมวลชน ที่มาร่วมงานวันนี้ ใน โตโยต้า ไทยลีก สัปดาห์ นี้ จะมีการใช้ AAR สามนัด คือแมตช์ในวันเสาร์ ระหว่าง การท่าเรือ เอฟซี กับ ราชบุรี มิตรผล ที่แพท สเตเดียม และอาทิตย์ เป็น ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด พบ สุพรรณบุรี เอฟซี และ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด พบ โปลิศ เทโร เอฟซี ซึ่งการได้นำระบบ AAR ทำให้นักเตะระวังตัวเองมากขึ้นในเขตโทษ เพราะมีผู้ตัดสินที่มาดูเหตุการณ์เพิ่มและสนับสนุนการทำหน้าที่ของผู้ตัดสินที่ 1 อย่างเต็มที่”

“อีกเรื่องในสัปดาห์ที่ผ่านมาก็ได้เห็นในส่วนของตัวเลขจำนวนแฟนบอลที่เข้ามาในสนาม ก็อยากฝากถึงสโมสร ให้จัดกิจกรรมดึงดูดแฟนบอลและประชาสัมพันธ์การแข่งขันให้มากขึ้นกว่าเดิม แต่ก็ต้องชมหลายสโมสรที่ทำได้ดีอยู่แล้ว”

ด้าน กรวีร์ ปริศนานันทกุล รองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายจัดการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก จำกัด กล่าวว่า “ผมก็ขอเสริมเรื่องของ AAR และ VAR ที่ ทาง บริษัท ไทยลีก จำกัด ก็ประสานกับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ซึ่งทางนายกสมาคมฯ ก็กำลังพิจารณา จัดซื้อจัดจ้าง ในเรื่องของเทคโนโลยี VAR เพื่อนำมาสนับสนุนในการแข่งขัน ขณะที่ ระบบ AAR หรือการใช้ผู้ตัดสินที่ 5 และ 6 ในสัปดาห์ที่ผ่านมา เราก็ได้มีการทดลองใช้ ส่วนสัปดาห์นี้ก็จะมีการใช้อีก ในเรื่องของทั้งสองระบบ เราก็จะใช้ เพื่อเตรียมความพร้อม และพิจารณาว่ามีข้อดีข้อเสียอย่างไร ซึ่งทางนายกสมาคมฯ ก็กำลังพิจารณา”

“หลังเสร็จการแถลงข่าวก็จะมีการจับสลากโตโยต้า ลีก คัพ รอบคัดเลือก ซึ่งในปีนี้ มีทีมไทยลีก 3 และ 4 ทั้งหมด 50 ทีม ก็ต้องมาลุ้นกัน และนัดแรกจะแข่งขันในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ และ นัดที่สอง ในวันที่ 7 มีนาคม ส่วนช้าง เอฟเอ คัพ ปีนี้ เราก็จะมีการเปิดรับสมัครจากทุกลีก ตั้งแต่ลีก สมัครเล่น จนถึงลีกสูงสุด อย่างโตโยต้า ไทยลีก ซึ่งเราจะเปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้จนถึง 9 มีนาคม 2561 สามารถติดตามข้อมูลข่าวสาร ได้ทางหน้าเว็บไซต์ของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และ บริษัท ไทยลีก จำกัด”

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก สัปดาห์ ที่ 3 มีโปรแกรมดังต่อไปนี้

วันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2561
แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี – เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ณ สนาม ธูปเตมีย์ เวลา 20.00 น. ถ่ายทอดสด ทาง ทรูสปอร์ต 2, True4U และ ทรูสปอร์ต เอชดี 2

วันเสาร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2561
ชลบุรี เอฟซี – สุโขทัย เอฟซี ณ สนาม ชลบุรี สเตเดียม เวลา 17.45 น. ถ่ายทอดสดทาง ทรูสปอร์ต 2, True4U และ ทรูสปอร์ต เอชดี 2
ราชนาวี – บางกอกกล๊าส เอฟซี ณ สนาม ราชนาวี กม.5 สัตหีบ เวลา 18.00 น. ถ่ายทอดสด ทาง ทรูสปอร์ต เอชดี 3
พีที ประจวบ เอฟซี – พัทยา ยูไนเต็ด ณ สนาม สามอ่าว สเตเดียม เวลา 19.00 น. ถ่ายทอดสด ทาง ทรูสปอร์ต 6
การท่าเรือ เอฟซี – ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ณ สนาม แพท สเตเดียม เวลา 20.00 น. ถ่ายทอดสดทาง ทรูสปอร์ต 2, True4U และ ทรูสปอร์ต เอชดี 2

วันอาทิตย์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2561
ชัยนาท ฮอร์นบิล – บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ณ สนาม เขาพลอง สเตเดียม เวลา 18.00 น. ถ่ายทอดสดทาง ทรูสปอร์ต 6
ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด – สุพรรณบุรี เอฟซี ณ สนาม ทรู สเตเดียม เวลา 18.00 น. ถ่ายทอดสดทาง ทรูสปอร์ต เอชดี 3
สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด – โปลิศ เทโร เอฟซี ณ สนาม สิงห์ สเตเดียม เวลา 19.00 น. ถ่ายทอดสดทาง True4U และ ทรูสปอร์ต เอชดี 2
นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี – อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด ณ สนามเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา เวลา 19.00 น. ถ่ายทอดสดทาง ทรูสปอร์ต 2

Copyright © 2018. All rights reserved.