รอฉีด5ล้าน! ชบาแก้วเฉือนหม่องระทึก 3-2 เปิดศึกซีเกมส์

ฟุตบอลหญิงซีเกมส์ 2017 ที่มาเลเซีย แข่งแบบพบกันหมด นัดเปิดสนามระหว่าง ทีมสาวไทย แชมป์เก่า พบ เมียนมา ที่สนามยูเอ็ม อารีนา

ก่อนเกม “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม เดินทางมาให้กำลังใจนักกีฬาฟุตบอลหญิงถึงขอบสนาม และได้กล่าวกับน้องๆ ก่อนลงสนามว่า “พี่น้องคนไทยทุกคน พร้อมที่จะเป็นกำลังใจเชียร์ให้ทุกคนทำหน้าที่ของตนอย่างสุดความสามารถ ขอทุกคนอย่าประมาทคู่ต่อสู้ เล่นอย่างรัดกุมและมีสติเหมือนกับที่ได้ฝึกซ้อมมา ขณะนี้ตนเองและเครือข่ายพันธมิตร อาทิ บมจ. เมืองไทยประกันภัย บมจ.เมืองไทยประกันชีวิต และพันธมิตรอีกหลายราย ได้ร่วมกันมอบเงินอัดฉีด ณ ตอนนี้อย่างน้อย 5 ล้านบาท หากน้องๆสามารถปัองกันแชมป์นำเหรียญทองกลับไปฝากคนไทยได้สำเร็จ”

ครึ่งแรก เมียนมา ออกสตาร์ตได้ดีกว่า ทำประตูนำ ไทย ไปก่อน 1-0 แต่ครึ่งหลัง สาวไทยบุกแหลกและนาทีที่ 65 ก็ไล่ตีเสมอได้สำเร็จเป็น 1-1 จาก รัตติกาล ทองสมบัติ จากนั้นนาทีที่ 68 รัตติกาล คนเดิม ทำประตูแซงนำ 2-1 อย่างไรก็ตาม นาที 76 เมียนมา ตามตีเสมอเป็น 2-2

แต่ก่อนหมดเวลา 5 นาที อรทัย ศรีมณี เป็นฮีโร่ยิงประตูชัยให้ทีมสาวไทย เฉือนชนะ เมียนมา สุดตื่นเต้น 3-2 ประเดิมคว้า 3 คะแนนเต็ม โดยนัดต่อไป สาวไทย จะพบกับเจ้าภาพ มาเลเซีย วันที่ 20 ส.ค. เวลา 19.45 น.

Copyright © 2018. All rights reserved.