‘มาดามแป้ง’ ปลุกเร้าชบาแก้วอย่าหวั่นเสียงเชียร์เจ้าภาพ

ความเคลื่อนไหวทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ล่าสุดในวันนี้ (17 ส.ค.) เป็นวันพักผ่อนของทีมหลังเอาชนะ เมียนมา มาได้สุดระทึก 3-2 โดยไม่มีการฝึกซ้อม เพื่อต้องการให้นักเตะมีความสดชื่นและพักผ่อนอย่างเต็มที่ตลอดทั้งวัน

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม ให้สัมภาษณ์ถึงเกมนัดต่อไปว่า “การพบกับเจ้าบ้านในนัดต่อไป ไม่ใช่งานง่ายแน่นอน แม้ว่าในนัดแรกเขาจะพ่ายให้ฟิลิปปินส์มา 1-2 เลยคิดว่าเขาคงไม่อยากพลาดอีกแน่นอน คงฮึดสู้เราเต็มที่ ซึ่งเทคนิควิธีการ โค้ชสเปนเซอร์ คงได้เตรียมการรับมือเป็นอย่างดี แต่เน้นย้ำเสมอว่าห้ามประมาทแม้แต่ทีมเดียว”

“ในวันอาทิตย์นี้ ฟุตบอลชายของมาเลเซียไม่มีโปรแกรมเตะ แป้งคิดว่าแฟนบอลเขาคงมาเชียร์ฟุตบอลหญิงแน่ๆ การเล่นท่ามกลางเสียงเชียร์ เสียงโห่ร้องที่กึกก้องทั้งสนาม คงสร้างความกดดันให้เราไม่น้อย เรามีบทเรียนจากซีเกมส์ 2013 ที่เมียนมา รอบรองชนะเลิศเราพบเจ้าภาพ แฟนบอลก็มาจนล้น นักเตะเราถูกโห่ไล่ตลอดเกม น้องๆ ทุกคนจำสถานการณ์วันนั้นได้ดี ทุกคนจึงต้องพร้อมทั้งกายและใจ เล่นตามแผนอย่างมีสติ ไม่ประมาท และมีสมาธิอยู่กับเกมส์ แป้งเชื่อว่าก็ยังมีแฟนบอลชาวไทยคอยเชียร์เราอยู่เช่นเดียวกัน”

สำหรับโปรแกรมนัเต่อไปของทัพ “ชบาแก้ว” จะพบกับ มาเลเซีย ในวันที่ 20 ส.ค.นี้ เวลา 19.45 น.ตามเวลาไทย

Copyright © 2018. All rights reserved.