เจอพิษฝนถล่มหนัก! ‘ชบาแก้ว’ ปรับโปรแกรมซ้อม

ทัพนักเตะฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เจอพายุฝนถล่มสนามฝึกซ้อม ทำให้มีน้ำท่วมขังสนาม ไม่สามารถลงฝึกซ้อมได้ ซึ่ง สเปนเซอร์ ไพรเออร์ เฮดโค้ชต้องปรับโปรแกรมการฝึกซ้อมด่วนให้นักเตะเข้าฟิตเนสเพื่อรักษาสภาพความฟิต ก่อนลงสนามนัดที่ 2 พบกับ เจ้าภาพ มาเลเซีย ในฟุตบอลซีเกมส์ ครั้งที่ 29 วันที่ 20 สิงหาคมนี้

ความเคลื่อนไหวของทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่เตรียมความพร้อมก่อนลงสนามนัดที่ 2 พบกับเจ้าภาพ มาเลเซีย ล่าสุดเมื่อวันที่ 18 สิงหาคม ทัพนักเตะ “ชบาแก้ว” ได้เดินทางมาฝึกซ้อมที่สนามฝึกซ้อมแห่งใหม่ ปาดัง เคแลบ อมาน เพื่อลงฝึกซ้อม ทว่าทัพนักเตะสาวทีมชาติไทย ต้องเจอพิษฝนกระหน่ำลงมาอย่างหนัก ทำให้ไม่สามารถลงฝึกซ้อมได้ เนื่องจากสภาพสนามมีน้ำท่วมขัง ซึ่ง สเปนเซอร์ ไพรเออร์ เฮดโค้ชต้องปรับโปรแกรมการฝึกซ้อมด่วน ด้วยการให้นักเตะเดินทางกลับไปเข้าฟิตเนส ที่โรงแรมที่พัก เพื่อรักษาสภาพร่างกายให้ฟิตสมบูรณ์ต่อไป

โดยนายกานต์ เวียรศิลป์ ผู้ช่วยผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ได้กล่าวถึงการเตรียมทีมก่อนลงสนามพบกับ มาเลเซีย ว่า “วันนี้น่าเสียดายที่เราวางแผนมาลงฝึกซ้อม แต่ว่ามีฝนตกลงมา แต่เรามีแผนสำรองอยู่แล้ว คือการให้นักเตะเดินทางกลับโรงแรม เพื่อเข้าฟิตเนสต่อไป”

“สภาพจิตใจนักเตะตอนนี้ถือว่าดีมาก หลังจากเกมแรกเราสามารถเก็บชัยชนะได้ เราได้บอกกับนักเตะว่าให้ผ่อนคลายทั้งร่างกายและจิตใจ ตอนนี้ทุกคนก็สดชื่น ซึ่งนอกจาก กาญจนา สังข์เงิน คนอื่นก็พร้อมลงสนามหมดครับ”

ส่วนการขาด กาญจนา สังข์เงิน กองหน้าตัวเก่งที่ได้รับบาดเจ็บ ไม่สามารถลงสนามได้ในเกมที่เหลือได้นั้น ผู้ช่วยผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวว่า “การขาด กาญจนา ถือว่ามีทั้งข้อดีและข้อเสีย ข้อเสียคือ เราไม่สามารถใช้งานเขาได้นะครับ ส่วนข้อดี ก็คือ เป็นแรงกระตุ้นให้เพื่อนๆ ได้มีความกระหายมากขึ้น เพื่อทำผลงานที่ดีเพื่อเป็นการมอบให้ กาญจนา ซึ่ง โค้ช สเปนเซอร์ ก็บอกกับนักเตะว่า ถือว่าให้คนอื่นได้มีโอกาสลงสนาม เราไม่สามารถมองว่านี่คือการสูญเสีย อยากให้มองว่านี่คือโอกาสสำหรับคนอื่นด้วยมากกว่า เพราะน้องๆ ทุกคนก็พร้อมที่จะทดแทนอยู่แล้วครับ”

“ส่วนการแข่งขันเกมที่เหลือนั้น เรามองเกมต่อเกมมากกว่า เราต้องโฟกัสไปที่ละสเต็บ ส่วนการเจอ มาเลเซีย เราจะส่งนักเตะชุดที่ดีที่สุดลงสนามอย่างแน่นอน แต่ชุดที่ดีที่สุดของเราในแต่ละเกมนั้นไม่เหมือนกัน หากใครฝึกซ้อมได้ดีก็มีโอกาสได้ลงสนามมากกว่า”

ทั้งนี้ โปรแกรมนัดต่อไป ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะพบกับ มาเลเซีย ในวันที่ 20 สิงหาคม เวลา 19.45 น. ตามเวลาประเทศไทย ที่สนาม ยูไอทีเอ็ม ชาห์ อลัม

Copyright © 2018. All rights reserved.